เผ่า Iditarod ที่มีชื่อเสียงของอลาสกาติดหล่มอยู่ในความขัดแย้งเพื่อเริ่มต้นในวันเสาร์

19
05月

ANCHORAGE, Ala. (รอยเตอร์) - การแข่งขันสุนัขที่โด่งดังที่สุดของโลกตกอยู่ในความอื้อฉาวยาสลบภายใต้แรงกดดันจากนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิสัตว์และการรับมือกับรายได้ที่ลดลง ถึงกระนั้นการแสดงจะดำเนินต่อไป: การแข่งสุนัขลากเส้นตามรอยของอลาสกาเริ่มในวันเสาร์

รูปถ่าย: ดัลลัสเซวีย์ผู้ชนะของปี 2012 Iditarod เรียกเก็บเงินตามเส้นทางในระหว่างการเริ่มต้นใหม่ของการแข่งขันลากสุนัข Iditarod ใน Willow, Alaska, 3 มีนาคม 2013 Seavey, 25, เป็นคนสุดท้องที่จะชนะ Iditarod REUTERS / Nathaniel Wilder / ไฟล์รูปภาพ

mushers หกสิบเจ็ดและทีมสุนัขของพวกเขามีกำหนดจะรวมตัวกันใน Anchorage สำหรับการเริ่มต้นพิธีการของการแข่งขัน 1,000 ไมล์ หลังจากสิ่งที่น่าจะเป็นวิ่งเหยาะๆ 11 ไมล์ผ่านเมืองที่ใหญ่ที่สุดของอลาสกาการแข่งขันหมดเวลาเริ่มขึ้นในวันอาทิตย์ที่วิลโลว์ขับรถ 80 ไมล์ไปทางทิศเหนือ

ผู้ชนะคาดว่าจะได้รับในเมือง Nome เมือง Gold Rush ในทะเล Bering อีกแปดวันต่อมา

การแข่งขันเป็นเครื่องบรรณาการให้กับเส้นชีวิตของ mushers และสุนัขที่ขนเสบียงไปยังด่านหน้าห่างไกลในยุคแรก ๆ ของการตั้งถิ่นฐานที่ไม่ใช่ชาวอะแลสกา ภารกิจที่โด่งดังที่สุดของพวกเขาคือในปี 1925 เมื่อการถ่ายทอดของทีมเสร็จสิ้น“ Serum Run” ส่งมอบยาต้านพิษให้ Nome สำหรับเด็กที่ถูกโรคคอตีบระบาด

โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ขาดหายไปจากบรรทัดเริ่มต้นในปีนี้จะเป็นแชมป์เปี้ยนสี่ครั้งดัลลัส Seavey ดารา Iditarod ที่เป็นศูนย์กลางของเรื่องอื้อฉาวที่ใช้ยา

ในตอนท้ายของการแข่งขันเมื่อปีที่แล้วซึ่ง Seavey ได้อันดับที่สองเสร็จแล้วสุนัขของเขาได้ทดสอบบวกกับ opioid ที่ถูกแบน Seavey ไม่ได้ถูกลงโทษ เจ้าหน้าที่ของ Iditarod กล่าวว่าข้อมูลนั้นไม่สมบูรณ์เกินกว่าที่จะพิสูจน์ว่ามีการประพฤติมิชอบและกฎการแข่งขันนั้นคลุมเครือเกินไปที่จะพิสูจน์ความมีวินัย

Seavey ได้ประกาศความไร้เดียงสาของเขากล่าวหาเจ้าหน้าที่การแข่งขันของโปรโตคอลการทดสอบ botching และอ้างว่าสุนัขของเขาถูกเจือในการก่อวินาศกรรม

เขาคว่ำบาตรไอดิตาร์ดในปีนี้เพื่อแข่งกับฟินเดอร์สโลฟเพนทางไกลของนอร์เวย์แทน เขาเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ Iditarod หลายคนลาออกเก็บทนายความและว่าจ้าง บริษัท ประชาสัมพันธ์เพื่อพยายามเคลียร์ชื่อของเขา

“ นี่เป็นสิ่งเดียวที่ฉันทำ นี่คืออาชีพของฉัน นี่คือชีวิตทั้งหมดของฉัน” เขากล่าวในการสัมภาษณ์ Anchorage Daily News ก่อนเดินทางไปนอร์เวย์

Seavey เป็นนักแข่งรถรุ่นที่สามและแชมป์รุ่นที่สอง Mitch Seavey พ่อของเขาได้รับชัยชนะครั้งที่สามเมื่อปีที่แล้ว

Iditarod ได้สูญเสียสปอนเซอร์รายใหญ่อย่าง Wells Fargo และคนอื่น ๆ ได้ลดการมีส่วนร่วมทำให้ตัดเงินทั้งหมดเป็น 500,000 ดอลลาร์จากเกือบ 750,000 ดอลลาร์ในปีที่แล้ว

นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิสัตว์กำลังเพิ่มแรงกดดันต่อการแข่งขันโดยอ้างถึงการเสียชีวิตของสุนัขสี่ตัวในการแข่งขันเมื่อปีที่แล้วและสิ่งที่พวกเขาเห็นว่าโหดร้ายแนวปฏิบัติตลอดทั้งปีโดย Iditarod mushers

ผู้คนที่ปฏิบัติต่อสัตว์อย่างมีจริยธรรมกำลังวางแผนที่จะประท้วงการเริ่มต้นในวันเสาร์เจ้าหน้าที่ของไอดิตาอดกล่าว

“ มันเป็นยาที่ยากสำหรับฉันที่จะกลืนเมื่อใครบางคนพยายามที่จะลงเหตุการณ์นี้ซึ่งเราทุกคนรักอย่างสุดซึ้ง” ผู้กำกับการแข่งขันมาร์ค Nordman กล่าวในงานแถลงข่าววันพุธ

Vern Halter อดีตหัวหน้าตระกูล Iditarod และตอนนี้นายกเทศมนตรีเมือง Matanuska-Susitna Borough ทางเหนือของ Anchorage กล่าวว่าการแข่งขันมีกำหนดจะต้องมีการปฏิรูป แต่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเขากล่าว

“ ฉันแค่หวังว่า mushers ทั้งหมดจะลืมสิ่งนี้และเดินทางไปยัง Nome อย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้และสนุก” เขากล่าว

แก้ไขโดย Steve Gorman

มาตรฐานของเรา: