Djokovic ควรขอคำแนะนำจากเฟเดอเรอร์อดีตที่ปรึกษากล่าว

19
05月

เบลฟัสต์ (รอยเตอร์) - โนวัคยอโควิชผู้สร้างความหงุดหงิดควรขอคำแนะนำจากโรเจอร์เฟเดอเรอร์ชาวสวิสที่เขียวชอุ่มตลอดปีเพื่อค้นพบตัวตนโบราณของเขา

Roger Federer (R) ของสวิตเซอร์แลนด์และ Novak Djokovic ของเซอร์เบียแสดงปฏิกิริยาระหว่างการโปรโมตก่อนการแข่งขัน Australian Open Tennis ในเมลเบิร์นออสเตรเลีย 14 มกราคม 2017 REUTERS / Edgar Su

Djokovic ได้รับความเดือดร้อนจากการตกหลุมรักอันงดงามนับตั้งแต่เขาคว้าตำแหน่งเฟรนช์โอเพ่นครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาเพื่อเป็นเกียรติครั้งที่ 12 ของเขาทำให้เขาประสบความสำเร็จในการชนะการแข่งขันเทนนิสระดับโลกทั้งสี่รายการ

“ เนื่องจากเฟเดอเรอร์สามารถกลับสู่ท็อป 10 และชนะการแข่งขันรายการ Australian Open ในปีนี้ได้เมื่ออายุ 36 ปีฉันไม่เห็นเหตุผลว่าทำไม Djokovic ไม่สามารถครองอันดับหนึ่งของโลกได้อีกแล้ว” Obradovic กล่าวกับ Belgrade Daily Blic ในวันอาทิตย์

“ บางที Djokovic ควรพูดคุยกับเฟเดอเรอร์ พวกเขาเป็นเพื่อนกันพวกเขารู้จักกันมานานและชาวสวิสสามารถให้คำแนะนำที่ดีแก่เขาได้อย่างแน่นอน”

หลังจากได้รับตำแหน่งสูงสุดในการจัดอันดับ ATP ไปยัง Briton Andy Murray ในเดือนพฤศจิกายน Djokovic ได้ทำประตู Australian Open รอบที่สองอย่างน่าตกใจไปสู่ ​​Uzbek Denis Istomin ตามด้วยการเอาชนะ Nick Nick Kyrgios ชาวออสเตรเลียอย่าง Acapulco และ Indian Wells อย่างต่อเนื่อง

ชาวเซอร์เบียวัย 29 ปีก็พุ่งออกมาจากรอบชิงชนะเลิศมอนติคาร์โลในวันพฤหัสบดีด้วยความพ่ายแพ้อันเจ็บปวดของนายเดวิดกอฟฟินชาวเบลเยียมหลังจากที่เขาโยนอันดับนำ 4-2 ในเซตที่สาม

Obradovic ที่นำเซอร์เบียไปที่ชื่อเดวิสคัพ 2010 และ 2013 สุดท้ายในช่วงคาถา 10 ปีของเขาทำในเดือนธันวาคมสำหรับคู่ผสมผู้เชี่ยวชาญ Nenad Zimonjic ที่มีปรากฏตั้งแต่ในบทบาทผู้เล่นโค้ชคู่

แนะนำให้ Djokovic หลายครั้งเพื่อฟื้นฟูเนื้อสัตว์ให้เป็นอาหารของเขา Obradovic เน้นว่าเขาเชื่อว่า Djokovic สูญเสียความอยากอาหารในศาลได้เข้ามาจับมือกันด้วยความหิวที่แสดงโดยคู่แข่งที่สัมผัสเลือด

“ ผู้เล่นคนอื่น ๆ ทั้งหมดดูเหมือนจะถูกต่อยกับเขาในขณะที่แรงจูงใจของเขาดูเหมือนจะไม่สอดคล้องกันและขยับตลอดเวลา” Obradovic กล่าว

“ เขาไม่ได้ดีที่สุดของเขาบริการของเขายังคงผันผวนเหมือนองค์ประกอบในเกมของเขาซึ่งเคยเป็นระดับสูงสุดอย่างต่อเนื่อง

“ อย่างไรก็ตามมันเป็นเรื่องยากที่จะเล่นในระดับสูงอย่างไม่มีกำหนด เมอร์เรย์มีข้อได้เปรียบอย่างมากในการจัดอันดับ แต่ฉันมั่นใจว่า Djokovic จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งเพื่อจุดสูงสุด”

เขียนโดย Zoran Milosavljevic ,; แก้ไขโดย Pritha Sarkar

มาตรฐานของเรา: