ยินดีต้อนรับ:การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก: บ็อบสลีห์ - แรงผลักดันให้พยองชางเริ่มขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม

19
05月

บา ธ , อังกฤษ (รอยเตอร์) - การผลักดันให้เกียรติโอลิมปิกฤดูหนาวกลายเป็นรูปธรรมตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อนักกีฬาบ็อบสเลห์และโครงกระดูกที่ต้องการของสหราชอาณาจักร

Sam Blanchet อดีตนักกีฬารักบี้มืออาชีพชาวอังกฤษและนักกีฬาชาวอังกฤษคนอื่น ๆ ฝึกซ้อมการเริ่มต้นที่สนามกีฬา bobsleigh ในสนามบา ธ ของเมืองบา ธ ในเมืองบา ธ ประเทศอังกฤษ 14 ธันวาคม 2017 REUTERS / Alan Baldwin

ลู่วิ่งเริ่มแห้งที่ Bath University ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษมอบ Amy Williams ผู้ชนะเลิศเหรียญทองโครงกระดูกในเกม Vancouver 2010 Games ครั้งแรกของกีฬาและ Sochi 2014 Lizzy Yarnold แชมป์ได้ฝึกฝนเทคนิคของเธอที่นั่น

Shelley Rudman ผู้ชนะเลิศเหรียญเงินโครงกระดูกโอลิมปิกปี 2549 จบการศึกษาจากการวิ่งระยะทาง 140 เมตรที่ขอบวิทยาเขตข้างสนามเด็กเล่นโคลนและข้ามถนนจากบ้านของแมวและสุนัข

ในเช้าวันที่มืดมนธันวาคมภายใต้ละอองฝนที่ตกลงมาและมีลูกเห็บกระเด้งออกมาจากพื้นคอนกรีตเป็นครั้งคราวกลุ่มนักกีฬาได้ฝึกฝนการเริ่มต้นของพวกเขาในสถานการณ์ที่ห่างไกลจากสถานที่จัดงานฟุตบอลโลกที่เย็นจัด

Sam Blanchet อดีตนักรักบี้มืออาชีพที่เล่นให้กับ Exeter Chiefs และ Bedford Blues เช่นเดียวกับอังกฤษในปี 2014 Hong Kong Sevens ก่อนที่จะตกหลุมรักเกมกีฬาติดต่อเป็นหนึ่งในนั้น

เมื่อกลับมาจากอาการบาดเจ็บเมื่อไม่นานมานี้จากการชนบ็อบสเลห์ในวิสต์เลอร์ Blanchet ได้ผลักโลหะรอยเลื่อนบนล้อให้เร็วที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้พร้อมกับเลื่อนรางจากจุดเริ่มต้น

“ เราไม่เคยผลักสิ่งนี้ไปในฤดูหนาวเพราะปกติแล้วเราจะออกเดินทาง (แข่งขัน)” นักกีฬาที่เกิดจากมอนทรีออลกล่าวกับรอยเตอร์

“ ฉันบอกได้เลยว่ามันดีกว่าในช่วงฤดูร้อน

“ (แต่) การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเป็นเป้าหมายสุดท้ายและจะผลักดันคุณไป” 25 ปีกล่าวเสริม “ มันอาจจะแย่ไปกว่านั้นฉันอาจจะอยู่บนสนามรักบี้นานกว่า 80 นาที”

ทดสอบเหตุการณ์

แบลนเชตวิ่งบ๊อบชายสองคนในการแข่งขันชิงแชมป์โลกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาที่เมือง Koenigssee ประเทศเยอรมนีและได้เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกแทยอนเช่นกัน

ตอนนี้ความสนใจของเขาคือการทดสอบที่แทร็กบา ธ เมื่อสิ้นเดือนที่เขาหวังว่าจะนำพาเขากลับสู่การต่อสู้เพื่อเกาหลี

“ ในฐานะพนักงานเสิร์ฟคุณได้รับการจัดอันดับว่าคุณเริ่มต้นบ็อบสเลห์ได้ดีแค่ไหน ดังนั้นถ้าฉันจะออกไปในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลฉันจะต้องทำดีในการเริ่มต้นการผลักดัน” Blanchet อธิบาย “ ยังมีเรื่องให้ทำอีกมาก”

สร้างขึ้นในปี 2544 ด้วยเงินลอตเตอรีแทร็กเริ่มต้นถูกทาสีใหม่ในปี 2558

“ เพราะเราไม่มีลู่วิ่งของตัวเองนี่เป็นสถานที่ที่เราใช้เวลาเจ็ดเดือนของปีในโรงยิมบดการฝึกซ้อมทั้งหมด” Yarnold บอกกับรอยเตอร์เมื่อวันพุธ

“ ลู่วิ่งแบบแห้งที่เรามีที่นี่ที่มหาวิทยาลัยเป็นเพียงการฝึกองค์ประกอบเริ่มต้นที่ซึ่งคุณกำลังวิ่งอยู่ถัดจากเลื่อนและกระโดดขึ้นไป จากนั้นเรากลับมาที่ด้านบนและทำมันทั้งหมดอีกครั้ง”

การออกแบบเริ่มแรกด้วยการจัดเรียงเบรกบันจี้จัมซึ่งจำเป็นต้องเปลี่ยนทุก ๆ หกเดือนตอนนี้แทร็กบา ธ มีระบบแม่เหล็กเพื่อให้เลื่อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นโดยอัตโนมัติหลังจากการวิ่งทุกครั้ง

“ มันสนุกมาก แตกต่างจากบ็อบสลีย์จริง ๆ แต่ดีมากสำหรับการเตรียมเทคนิคของคุณและรับการดัดแปลงการฝึกที่คุณมองหา” แบล็กเชตกล่าว

การฝึกซ้อมนั้นหนักกว่าการแข่งรถและการเลื่อนที่แท้จริงนั้นเร็วกว่าบนน้ำแข็งมาก แต่เส้นทางการผลักนั้นเกี่ยวกับการเริ่มระเบิด

British Bobsleigh คิดเป็น 10 จากการชนะที่สองที่จุดสูงสุดของการวิ่งระยะยาวโดยที่นักกีฬาผลักเลื่อนขึ้นเหนือ 65 เมตรจากจุดเริ่มต้นสามารถทำได้สามในสิบส่วนเมื่อจบการแข่งขัน

สไลด์โชว์ (8 ภาพ)

การเรียนรู้ที่แท้จริงย่อมมาจากน้ำแข็งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้และนั่นอาจเป็นเรื่องที่น่าตกใจเมื่อถึงเวลาที่จะสำเร็จการศึกษาจากการเริ่มต้นที่เป็นรูปธรรม

“ มันน่ากลัวมาก” แบลนเชตกล่าวการวิ่งน้ำแข็งครั้งแรกของเขา “ ฉันมีเลือดกำเดาไหลวันละประมาณสามครั้ง ฉันไม่คิดว่ามันเป็นความจริงสำหรับฉัน

“ ฉันไม่รู้วิธีการหายใจอย่างถูกต้องดังนั้นฉันจึงกลั้นลมหายใจลงตลอดและทำให้เกิดแรงกดดันในหัวของฉัน ฉันเรียนรู้ที่จะทำมันอย่างยากลำบากฉันเดา "

รายงานเพิ่มเติมโดย Jack Tarrant, แก้ไขโดย Toby Davis

มาตรฐานของเรา: