แคมเปญหนึ่งวันรวบรวมเงินบริจาคเพื่อฉนวนกาซา

19
05月

อัมมาน - "เมื่อคนขับแท็กซี่บริจาคเบี้ยเลี้ยงรายวันเด็กจะบริจาคเงินค่ากระเป๋าและพนักงานเรียบง่ายบริจาคเงินเดือนให้กับฉนวนกาซาคุณรู้ว่า Jordanians เต็มใจมอบให้พี่น้องในกาซา" สมาคมวิศวกรจอร์แดน ) ประธานาธิบดี Abdullah Obeidat กล่าวเมื่อวันจันทร์

Obediat แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแคมเปญหนึ่งวันที่เปิดตัวเพื่อสนับสนุน Gazans เนื่องจากอิสราเอลยังคงดำเนินการรณรงค์เชิงรุกเกี่ยวกับวงล้อมชายฝั่งที่เหลือชาวปาเลสไตน์กว่า 600 คนเสียชีวิต

จัดโดย JEA สถานีวิทยุ FM Hayat และสมาคมการกุศลอัล Urwa Al Wuthqa การรณรงค์หาเงินมอบให้กับผู้ที่ต้องการเงิน Gazans

“ แคมเปญเหล่านี้แสดงให้เห็นว่ามีคนเต็มใจที่จะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อช่วยเหลือชาวกาซัสในขณะที่คนอื่นอาจใช้จ่ายเงินไปกับเรื่องไร้สาระ” โอเบดัตเสริม

Bader Nasser สมาชิกของ JEA กล่าวว่าเงินจะถูกใช้ในการซื้ออุปกรณ์การแพทย์และช่วยเหลือครอบครัวที่บ้านถูกทำลายจากการโจมตีทางอากาศของอิสราเอล

การรณรงค์เริ่มขึ้นในวันอังคารเวลา 9:30 น. และปิดปรับปรุงหลังเที่ยงคืน

Amal Othman หนึ่งในผู้จัดงานรณรงค์และเป็นสมาชิกของ JEA กล่าวว่าหลายคนเห็นว่าฉากที่น่ากลัว Gazans กำลังเผชิญกับแถบและพวกเขาต้องการที่จะสนับสนุนพวกเขา แต่ไม่ทราบว่า

"แคมเปญดังกล่าวเปิดโอกาสให้ผู้คนได้ทำสิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้เพื่อช่วยเหลือชาวกาซัส" เธอกล่าวกับ The Jordan Times ที่ Professional Association Complex ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับผู้บริจาค

Othman ตั้งข้อสังเกตว่า JEA กำลังจัดทำหลายแคมเปญเพื่อสนับสนุนกาซา

"ในวันอาทิตย์เราเริ่มขายคูปองให้กับผู้ที่ต้องการบริจาค หนังสือเล่มเล็กแต่ละเล่มมูลค่า JD100 ประกอบด้วยคูปอง 20 ใบและเราขายได้ประมาณ 10 ใบ "เธอกล่าว

“ เราได้จัดทำกล่องเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเพื่อให้ผู้คนบริจาค”

เธอเปล่งเสียงหวังว่าสื่อมวลชนจะส่งเสริมกิจกรรมเหล่านี้เพื่อส่งเสริมให้ผู้คนบริจาคมากขึ้น

"ฉันขอแนะนำว่าการกระทำทั้งหมดมารวมกันเพื่อให้พวกเขามีประสิทธิภาพมากขึ้นและสร้างผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมเพราะพวกเขามีเป้าหมายเดียว - เพื่อสนับสนุนกาซา" โอตแมนกล่าวเสริม

วิศวกร Sami Atallah กล่าวว่าฉันได้บริจาคเงินเพื่อให้ผู้จัดงานสามารถซื้อของที่ Gazans ต้องการได้อย่างเร่งด่วน

"แคมเปญเหล่านี้ช่วยสนับสนุนขวัญกำลังใจของชาว Gazans และสนับสนุนพวกเขาให้ยืนหยัดต่อการรุกรานของอิสราเอล เราต้องการแคมเปญเพิ่มเติมเพื่อช่วยกาซา "เขาบอกกับ The Jordan Times

Yousef Shishani ผู้บริจาครายอื่นกล่าวว่าเขาได้ยินเกี่ยวกับการรณรงค์ทางวิทยุและตัดสินใจที่จะกินเพื่อบริจาค

“ เงินเป็นสิ่งสำคัญเพราะผู้จัดงานสามารถซื้ออาหารสร้างบ้านใหม่และซื้อเครื่องมือแพทย์ได้” เขากล่าว

Obeidat กล่าวว่าทุกฝ่ายและทุกคนควรยืนอยู่กับ Gazans และสนับสนุนพวกเขา