'การปะทะกันหลังการเลือกตั้งมีน้อยการกระทำของแต่ละคน'

19
05月

AMMAN - การปะทะที่เกิดขึ้นหลังจากการประกาศผลการเลือกตั้งคือ "การกระทำของแต่ละบุคคล" ซึ่งเป็นผลมาจากความคาดหวังสูงสำหรับผู้สมัครและ "การขาดความเป็นนักกีฬา" เจ้าหน้าที่และนักสังคมวิทยากล่าวเมื่อวันเสาร์

การประท้วงและการต่อสู้สองสามครั้งเกิดขึ้นทั่วประเทศจอร์แดนตามที่ได้มีการประกาศในการเลือกตั้งรัฐสภาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาโฆษกของฝ่ายความมั่นคงสาธารณะ พ.อ. อ.อ. Amer Sartawi ผู้กล่าวว่าบางคนถูกส่งตัวต่อศาล

"ในขั้นตอนการเลือกตั้งใด ๆ คาดว่าจะมีการปะทะกันเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดูถูกด้วยวาจาหรือทำร้ายร่างกายเล็กน้อย เรามีทุกสิ่งภายใต้การควบคุมในพื้นที่ต่าง ๆ รอบ ๆ จอร์แดน "Sartawi บอกกับ The Jordan Times

ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งอิสระ (IEC) ประธานาธิบดีคาเลดคาลาเดห์กล่าวว่าการปะทะและการต่อสู้มีน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับงานอาชีพที่เข้าสู่การเลือกตั้งในปีนี้

"การเลือกตั้งใครสักคนหมายความว่ามีความเป็นไปได้ที่พวกเขาจะไม่ทำให้รัฐสภา ผู้สมัครส่วนใหญ่ที่ไม่ได้รับคะแนนเสียงเพียงพอมีเหตุผล จากผู้สมัครมากกว่า 1,200 คนเพียง 130 วอน "ฉันบอกเดอะจอร์แดนไทมส์

Kalaldeh กล่าวว่าการปะทะกันส่วนใหญ่เป็นคำพูด

"ความสมบูรณ์ของการเลือกตั้งปี 2559 นั้นสูงมาก การล่วงละเมิดและการกระทำที่ผิดกฎหมายไม่ถึงร้อยละที่สูง "Kalaldeh อดีตรัฐมนตรีกล่าว

ในช่วงการเลือกตั้งปี 2556 มีประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมประมาณ 2,270,000 คนในขณะที่ปีนี้มีผู้ลงคะแนนประมาณ 4,140,000 คน

หลังจากละเว้นจำนวนชาวจอร์แดนและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในต่างประเทศประชาชนราว 2,800,000 คนมีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงในปีนี้มากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้เข้าร่วม

"มันเป็นสัญญาณที่ดีมากที่จะมีประชาชนมากกว่าครึ่งที่มีสิทธิ์เข้าร่วมในการเลือกตั้ง เรามีผู้เข้าร่วม Jordanians เกือบ 1,492,000 คนในปีนี้ "Kalaldeh กล่าว

อดีตอัมมานส. ส. อับดุลราฮิมบิคไกกล่าวว่าการต่อสู้และการปะทะกันหลังการเลือกตั้งส่วนใหญ่เกิดจากเหตุผลทางการเงิน

"ความต้องการด้านการเงินและคำมั่นสัญญาของผู้สมัครต่อผู้ที่ต้องการสิ่งที่เป็นปัญหาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากผู้มีสิทธิเลือกตั้งมีหน้าที่รับผิดชอบต่อครอบครัว" Biqaai กล่าวกับ The Jordan Times

ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของสถาบันประชาธิปไตยแห่งชาติซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรระหว่างประเทศที่ติดตามการเลือกตั้งนายไบคาอิกล่าวว่าความซื่อสัตย์และความน่าเชื่อถือถูกเปรียบเทียบกับปีที่แล้ว

เขากล่าวว่าเมืองหลวงเห็นการกระทำรุนแรงในระหว่างการเลือกตั้งและหลังการเลือกตั้งในขณะที่ผู้ว่าการคนอื่น ๆ มีจำนวนสูงกว่าเล็กน้อย แต่ไม่สูงกว่าปีที่ผ่านมา

ศาสตราจารย์ด้านสังคมวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยจอร์แดน Majd Adeen Khamash กล่าวว่าสาเหตุของการปะทะกันหลังจากการประกาศการขาดความเป็นนักกีฬาในหมู่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งเพิ่มเติมว่าบางคนมีเวลายากที่จะยอมรับผล

“ ในโรงเรียนเราฝึกให้เด็ก ๆ ยอมรับการสูญเสียและมีเหตุผลเมื่อถึงการแข่งขัน แต่หลาย ๆ คนไม่คิดอย่างมีเหตุผลเมื่อพูดถึงการสูญเสีย” เขากล่าวเสริม

การต่อสู้เริ่มต้นหลังจากการเลือกตั้งตามที่คัชมาชมีสาเหตุมาจาก "การขาดความรับผิดชอบต่อสังคม"

ฉันได้เสริมว่าการปะทะกันระหว่างผู้สนับสนุนของคู่แข่งคือ "การกระทำของแต่ละบุคคล" ซึ่ง "ไม่ได้เป็นตัวแทนของกลุ่มหรือครอบครัว" แต่เกิดจาก "ปฏิกิริยาชั่วคราว" ต่อผลการเลือกตั้ง