แอพเดิมพันด้วยเงินจริงชนะเงินสด :'การชำระล้างวัฒนธรรม' ใช้เป็นเครื่องมือโดยผู้ก่อการร้าย - ยูเดีย

19
05月

AMMAN - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศนัสเซอร์จูเดห์เป็นประธานการประชุมระดับสูงในนิวยอร์กในการริเริ่มระดับโลกในการปกป้องมรดกทางวัฒนธรรมควบคู่ไปกับเปาโลเกนทิโลนีคู่หูชาวอิตาลีของเขาสำนักข่าวจอร์แดนเปตรารายงาน

การประชุมที่จัดขึ้นในรอบการประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งที่ 71 ของสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติมุ่งเป้าไปที่การนำเสนอผลของการริเริ่มเพื่อรวบรวมความพยายามของชุมชนระหว่างประเทศและ UA เพื่อจัดการภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นต่อมรดกทางวัฒนธรรมทั่วโลกโดยเฉพาะในตะวันออกกลาง .

ที่อยู่ผู้ได้รับมอบหมายจูดห์ซึ่งเป็นรองนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าการทำลายวัฒนธรรมได้กลายเป็นเครื่องมือสำหรับผู้ก่อการร้ายที่จะบ่อนทำลายสังคมและแพร่กระจายลัทธิหัวรุนแรงเสริมว่ามันเป็นรูปแบบของ "การชำระล้างวัฒนธรรม" ซึ่งฉันอธิบายว่า อาชญากรรมสงคราม

เขาเน้นว่าวัฒนธรรมควรได้รับการปกป้องด้วยความเข้มเดียวกับที่ชีวิตมนุษย์ได้รับการคุ้มครองโดยเน้นการสนับสนุนของจอร์แดนสำหรับมติของสหประชาชาติที่ 2199 ซึ่งประณามการทำลายมรดกทางวัฒนธรรมและใช้มาตรการทางกฎหมายเพื่อต่อสู้กับการค้าวัตถุโบราณและมรดกทางวัฒนธรรมจากอิรักและซีเรีย .

จูเดียห์ยังได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมของการประชุมวิชาการ Trygve Lie ประจำปีครั้งที่เก้าซึ่งจัดขึ้นในระหว่างการประชุมสมัชชาใหญ่ซึ่งในระหว่างที่มีการเสนอแนะโดยประเทศต่าง ๆ รวมถึงจอร์แดนได้ถูกเสนอต่อเลขาธิการบันคีมูนของสหประชาชาติ

ในคำปราศรัยจูเดียกล่าวว่าเลขาธิการสหประชาชาติคนต่อไปควรมีบทบาทเชิงรุกในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งที่ยาวนานโดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์ปาเลสไตน์ซึ่งเขากล่าวว่าเป็นสาเหตุสำคัญของภูมิภาค

ฉันได้เสริมว่าหัวหน้าคนต่อไปควรพยายามต่อไปเพื่อให้ได้ทางออกทางการเมืองต่อวิกฤตซีเรีย

ในนิวยอร์กจูดห์ยังมีส่วนร่วมในการประชุมรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องกับคนหนุ่มสาวในการต่อสู้กับความคลั่งไคล้ซึ่งจัดโดยจอร์แดนเบลเยียมและสหภาพยุโรป

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศย้ำว่าราชอาณาจักรได้รับความเดือดร้อนจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายซึ่งกำหนดเป้าหมายเจ้าหน้าที่ผู้บริสุทธิ์ในกองทัพและตำรวจ

การยอมรับสาเหตุทางจิตวิทยาสังคมการเมืองเศรษฐกิจการศึกษาและอุดมการณ์เบื้องหลังความคลั่งไคล้เป็นกุญแจสำคัญในการทำความเข้าใจและเอาชนะในระยะยาวเขากล่าว

จอร์แดนยินดีต้อนรับการจัดตั้งทีมผู้เชี่ยวชาญเพื่อศึกษาความคืบหน้าในด้านของเยาวชนและความปลอดภัยตามมติขององค์การสหประชาชาติ 2250 จูเดียห์กล่าวเสริมว่าราชอาณาจักรมองไปข้างหน้าต่อข้อเสนอแนะของการศึกษาที่ส่งไปยังสหประชาชาติ คณะมนตรีความมั่นคงในเดือนธันวาคม 2560

นอกจากนี้ในวันพฤหัสบดีที่จูเดียห์เข้าร่วมการประชุมครั้งที่สองในนิวยอร์กของกลุ่มสนับสนุนนานาชาติซีเรียตามคำเชิญของรัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐฯจอห์นเคอร์รี่และรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย Sergey Lavrov

ที่ประชุมมีวัตถุประสงค์เพื่อสรุปความพยายามระหว่างประเทศในการดำเนินการรบในซีเรียและเปิดการเจรจาเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาตามมติของเจนีวา

จูเดียห์ยังมีส่วนร่วมในการประชุมประสานงานประจำปีสำหรับรัฐมนตรีต่างประเทศจากรัฐสมาชิกขององค์กรความร่วมมืออิสลามซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ในนิวยอร์กเพตรารายงาน

จูเดียห์เรียกร้องให้ประเทศมุสลิมรวมตัวกันต่อต้านความท้าทายในปัจจุบันและต่อสู้กับการก่อการร้ายในที่ประชุมซึ่งครอบคลุมการพัฒนาในภูมิภาค