อิรักให้ความสำคัญกับจอร์แดนในโครงการพัฒนา

19
05月

อัมมาน - จอร์แดนจะได้รับความสำคัญในการเข้าร่วมในโครงการพัฒนาทั้งหมดที่ดำเนินการในอิรักตามเจ้าหน้าที่อิรักอาวุโส

ข้อความดังกล่าวเกิดขึ้นในข้อความจากนายกรัฐมนตรีอิรัก Haider Al Abadi ถึงนายกรัฐมนตรี Hani Mulki รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมอิรักนาย Kathem Hamami รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมของอิรักระหว่างการพบปะกับ Mulki ในอัมมานในวันพฤหัสบดีที่ Petra Jordan รายงาน

ข้อความดังกล่าวยังรวมถึงคำเชิญจาก Abadi ถึง Mulki เพื่อเยี่ยมชมกรุงแบกแดด

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอิรักบรรยายสรุปเกี่ยวกับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรีอิรักเมื่อเร็ว ๆ นี้ในการจัดตั้งคณะกรรมการที่ดำเนินการตามมาตรการที่จำเป็นในการเปิดพรมแดนทางบกระหว่างสองประเทศ

พรมแดนของจอร์แดนที่ติดกับซีเรียและอิรักถูกปิดเนื่องจากสภาพความปลอดภัยในประเทศเพื่อนบ้านทางเหนือและตะวันออกของราชอาณาจักร

ฮามามิยังกล่าวด้วยว่าจะมีการกำหนดเวลาเดินทางในวันต่อมาเพื่อเดินทางข้ามชายแดน Safwan ระหว่างอิรักและคูเวตซึ่งรถบรรทุกของจอร์แดนใช้เพื่อส่งออกสินค้าไปยังอิรักหลังจากปิดพรมแดน Turaibil ของอิรักกับราชอาณาจักร

ในเรื่องนี้ฉันได้ให้คำมั่นที่จะแก้ปัญหาอุปสรรคทั้งหมดที่เผชิญกับการส่งออกของจอร์แดนไปยังกรุงแบกแดดและลดค่าธรรมเนียมศุลกากร

Mulki และ Hamami กล่าวถึงวิธีการที่อิรักจะได้รับประโยชน์จาก Aqaba Port และให้การรับรองว่าเป็นท่อหลักสำหรับการส่งออกและนำเข้าอิรัก