รัสเซียต้องการประชุมสภาความมั่นคงแห่งสหประชาชาติฉุกเฉิน

19
05月

ตาม

รัสเซียได้จัดการประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่าด้วยเรื่องฉุกเฉินเพื่อต่อต้านกองทัพซีเรียซึ่งกองทัพมอสโกกลัวจะทำลายข้อตกลงการหยุดยิงที่เพิ่งมีผลบังคับใช้เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Sputnik İnternationalรายงาน

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมารัสเซียได้มีการประชุมฉุกเฉินของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเพื่อหารือเกี่ยวกับการโจมตีของรัฐบาลที่นำโดยกองทัพสหรัฐฯซึ่งกองบัญชาการกองทัพซีเรียกล่าวว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 62 นาย สหรัฐฯยอมรับว่าพวกเขาตั้งใจโจมตีกองกำลังซีเรียโดยไม่ตั้งใจ แต่อ้างว่าในการแถลงโดยกองบัญชาการกลางของสหรัฐอเมริกาอ้างว่าพวกเขาเตือนรัสเซียก่อนการวางระเบิด

กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียกล่าวว่าสหรัฐฯและกลุ่มพันธมิตรล้มเหลวในการแจ้งเตือนไปยังรัสเซียก่อนการโจมตีด้วยระเบิดที่ Deir Ez-Zor ดำเนินการโดยเครื่องบิน F-16 อเมริกันสองลำและเครื่องบินโจมตีภาคพื้นดิน A10 อเมริกันสองลำ

กระทรวงการต่างประเทศของซีเรียเข้าร่วมการเรียกร้องของสหประชาชาติว่าการเรียกร้องให้คณะมนตรีความมั่นคงประณามการโจมตีอย่างเป็นทางการของพันธมิตรกองทัพซีเรียที่สหรัฐฯเป็นผู้นำ ซีเรียโต้เถียงกันมานานแล้วว่าการโจมตีทางอากาศของชาวอเมริกันในน่านฟ้าของประเทศนั้นผิดกฎหมายเพราะรัฐบาลอัสซาดไม่ได้เชิญให้สหรัฐฯเข้ามาแทรกแซง

การโจมตีเกิดขึ้นเพียงห้าวันในข้อตกลงการหยุดยิงที่ได้รับการจัดการโดยสหรัฐอเมริกาและรัสเซียโดยมอสโกกล่าวในแถลงการณ์ว่าพวกเขาเชื่อว่าสหรัฐฯเป็นผู้รับผิดชอบต่อข้อตกลงที่กำลังจะเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามความล้มเหลวของกองกำลังสหรัฐในการตั้งเป้าหมายอย่างเหมาะสมเน้นให้เห็นถึงความจำเป็นของการหยุดยิงที่เรียกร้องให้สหรัฐฯและรัสเซียประสานการนัดหยุดงานในที่สุด

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง