เครื่องบินรบของตุรกีทำลายเป้าหมายการก่อการร้าย Daesh 3 แห่งในภาคเหนือของซีเรีย

19
05月

ตาม

เครื่องบินรบของตุรกีทำลายเป้าหมายสามประการของผู้ก่อการร้าย Daesh ในภาคเหนือของซีเรียทหารกล่าวเมื่อวันเสาร์

แหล่งข่าวจากทหารรายงานว่ามีการปฏิบัติการทางอากาศในวันเสาร์ระหว่าง 11.53 น. ถึง 12.26 น. ซึ่งส่งผลให้เกิดการทำลายเป้าหมาย Daesh สามแห่งในภูมิภาคทาทิมัสและคูนาห์ติรา

เครื่องบินรบของตุรกีกลับสู่ฐานอย่างปลอดภัยเมื่อสิ้นสุดการปฏิบัติการ

กองกำลังอิสระเสรีกองทัพซีเรีย (FSA) ของฝ่ายค้านที่อยู่ในระดับปานกลางสามารถควบคุมพื้นที่ Tatimus และ Kunah Tira ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของ al Rai ซึ่งเป็นเมืองที่มีการแข่งขันกันอย่างหนักระหว่าง FSA และ Daesh ตั้งแต่เดือนมีนาคม

การดำเนินการในภูมิภาคเริ่มดำเนินการตั้งแต่ 13.00 น

ในขณะเดียวกันแหล่งข่าวทางทหารระบุว่านักสู้ฝ่ายตรงข้ามห้าคนถูกสังหารและอีกหกคนได้รับบาดเจ็บอันเป็นผลมาจากเหตุระเบิดชั่วคราวในเขตทาทิมุสเมื่อวันศุกร์

ยิ่งไปกว่านั้นทหารตุรกียิงเป้า 67 Daesh ด้วยปืนกลจรวด CNRA 59 ลูก T-122 และปืนครก 260 กระบอกรวมไปถึง 652 เป้าและ 2,728 กระสุนโดยรวมนับตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมากองกำลังพันธมิตรได้สังหารผู้ก่อการร้าย Daesh ห้าคนในการโจมตีทางอากาศสามครั้งซึ่งทำลายอาคารห้าหลังและตำแหน่งปูนที่เป็นของผู้ก่อการร้าย

ทหารตุรกีเปิดตัว Operation Euphrates Shield เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยสนับสนุนกองกำลังพันธมิตรและกำจัดภัยคุกคามที่น่ากลัวตามแนวชายแดนของตุรกีโดยใช้เครื่องบินรบ Free Syrian Army ที่ได้รับการสนับสนุนโดยเกราะตุรกีปืนใหญ่และเครื่องบินไอพ่น

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง