ยินดีต้อนรับ:การประชุมนายพลกองทัพตุรกีและรัสเซียเพื่อกระชับความร่วมมือทวิภาคี: Agency

19
05月

โดย Gunay Hasanova

การประชุมเสนาธิการทหารบกตุรกีนายพล Hulusi Akar และกองทัพรัสเซียนายพล Valery Gerasimov มีส่วนในการพัฒนาความสัมพันธ์ในเขตทหารซึ่งจะส่งผลต่อการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างทั้งสองประเทศ หน่วยงาน Anadolu ที่มีการอ้างอิงถึงแหล่งทหารเมื่อวันที่ 16 กันยายน

แหล่งข่าวชี้ให้เห็นว่าการไปเยือนตุรกีในช่วงวัน Gerasimov เกิดขึ้นในทางบวกและสร้างสรรค์

จุดยืนของกระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซียและตุรกีนั้นแข็งแกร่งขึ้นและการเยือนของ Gerasimov ได้สร้างโอกาสสำหรับการพัฒนาในเชิงบวกต่อไปซึ่งทำให้เกิดการสร้างตำแหน่งร่วมกันในกระบวนการในตะวันออกกลางกล่าวแหล่งข่าวกล่าว

หัวหน้านายพลแห่งกองทัพรัสเซียนายพลวาเลรีเกรซิมอฟเข้าเยี่ยมชมตุรกีเมื่อวันที่ 15 กันยายน

โอกาสในการแก้ไขวิกฤตซีเรียได้มีการหารือในที่ประชุมเช่นกัน

ก่อนหน้านี้รัฐมนตรีต่างประเทศตุรกี Mevlut Cavusoglu กล่าวว่าตุรกีขอให้รัสเซียให้การสนับสนุนทางทหารเป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการ 'Shield of the Euphrates' ในประเทศซีเรีย

ในทางกลับกัน Erdogan ในระหว่างการประชุมสุดยอด G20 กล่าวว่าตุรกีและรัสเซียกำลังเจรจาเพื่อบรรลุการหยุดยิงสำหรับ Aleppo ของซีเรีย ประธานาธิบดีตุรกีได้ย้ำว่าการประสบความสำเร็จในการหยุดยิงใน Aleppo เป็นหนึ่งในประเด็นที่สำคัญที่สุดสำหรับตุรกีและรัสเซีย

ซีเรียได้รับความเดือดร้อนจากความขัดแย้งทางอาวุธตั้งแต่เดือนมีนาคม 2554 ซึ่งตามที่สหประชาชาติอ้างว่ามีผู้เสียชีวิตกว่า 500,000 คน

กลุ่มก่อการร้ายจากกลุ่มติดอาวุธหลายกลุ่มกำลังเผชิญหน้ากับกองกำลังรัฐบาลซีเรีย “ รัฐอิสลาม” (IS, ISIL, ISIS หรือ Daesh), YPG และ PYD เป็นกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่กระฉับกระเฉงที่สุดในซีเรีย

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว