สภาวิทยาศาสตร์ Hashemite หารือเกี่ยวกับโรงเรียนนิติศาสตร์ของ Maliki

19
05月

อัมมาน - มอบหมายให้พระราชาอับดุลลาห์เจ้าชายฮาเชมในวันศุกร์เปิดงานประชุมสมัชชาวิทยาศาสตร์แห่งชาติครั้งที่ 84 ซึ่งจัดโดยกระทรวง Awqaf

จัดขึ้นที่หอประชุมในศูนย์วัฒนธรรมอิสลามร่วมกับมัสยิดอับดุลลาห์ที่ 1 ในอัมมานช่วงที่สองของปีนี้จัดทำโดย Walid Shawish ผู้ให้การศึกษาที่วิทยาศาสตร์อิสลามและมหาวิทยาลัยการศึกษาโลกและมุ่งเน้นไปที่ Maliki madhhab ( นิติศาสตร์อิสลาม (.

Shawish พูดถึงโรงเรียนแห่งความคิดของมาลิกีและความสัมพันธ์กับ Madhhabs อื่น ๆ โดยเน้นว่ากฎเด็ดขาดใน Sharia (กฎหมายอิสลาม) ไม่สามารถละเมิดได้ในขณะที่กฎอื่น ๆ ถูกตีความในโรงเรียนกฎหมายอิสลามทุกแห่งและสามารถติดตามหรือปล่อยทิ้งไว้ได้

ศาสตราจารย์แห่งชาเรียโมฮัมหมัด Yaqubi ได้เน้นว่าโรงเรียนหลักทั้งสี่แห่งนิติศาสตร์อิสลามในศาสนาอิสลามเป็นผลผลิตของงานและความเข้าใจในสหายของท่านศาสดาโมฮัมหมัดโดยสังเกตว่าการตีความของตำรามีเครื่องมือของตัวเองและต้องการความรู้ที่กว้างขวางขึ้น

เขาบอกว่าใครก็ตามที่มีคำถามในประเด็นเหล่านี้ควรถามคนที่เคยศึกษาอัลกุรอานและซุนนะฮ ext อย่างกว้างขวางแทนที่จะใช้อินเทอร์เน็ตที่ความคิดเห็นขัดแย้งกันและข้อมูลไม่ได้มาจากแหล่งที่เชื่อถือได้เสมอไป

Wael Arabiyat รัฐมนตรีว่าการกระทรวง Awqaf และโมฮัมหมัดโมฮัมหมัด Khalaileh ของราชอาณาจักรเข้าร่วมการอภิปรายที่เกิดขึ้นในระหว่างการประชุม

เหตุการณ์ถูกเข้าร่วมโดยนักวิชาการเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่และนักข่าว

จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนการประชุมครั้งแรกจัดขึ้นโดย Ahmad Khalaileh และมุ่งเน้นไปที่ Hanafi madhhab ของศาสนาอิสลาม