แอพเดิมพันด้วยเงินจริง :Micro-fund ช่วยเพิ่มโอกาสให้สตรีสำหรับผู้ประกอบการ

19
05月

AMMAN - ผู้หญิงมากกว่า 977,534 คนเริ่มธุรกิจของตนเองตั้งแต่การเปิดตัวกองทุนไมโครสำหรับผู้หญิง (MFW) ในปี 1996 โดยมี JD408,290,039 รวมไว้ในสินเชื่อเพื่อเริ่มธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางสำหรับผู้หญิง เข้ากองทุน

ริเริ่มโดย Save the Children เมื่อกว่า 20 ปีที่แล้ว MFW เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่มุ่งหวังที่จะเพิ่มขีดความสามารถของผู้หญิงในด้านธุรกิจและกระตุ้นให้พวกเขากลายเป็นคนหาเลี้ยงครอบครัวที่พอเพียงสำหรับบ้านและชุมชนของพวกเขา

กองทุนมีสาขาทั้งหมด 60 สาขาทั่วประเทศจอร์แดนซึ่งตั้งอยู่ในเมืองหลวงภาคกลางตะวันตกภาคเหนือภาคใต้และ Badia

เป้าหมายหลักของกองทุนนี้คือการช่วยให้ผู้หญิงมีส่วนร่วมในภาคส่วนต่าง ๆ ของตลาดท้องถิ่นตามข้อมูลของ Tuhama Nabulsi ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารภายนอกของ MFW

ความคิดทางธุรกิจเชิงนวัตกรรมของ Intisar Harb ในการใช้ประโยชน์จากวันที่และเมล็ดคั่วเพื่อสร้างเครื่องดื่มกาแฟเป็นหนึ่งในโครงการที่ MFW ให้การสนับสนุน

Manal Obeid ซึ่งเริ่มธุรกิจทำอาหารที่บ้านในเขต Al Hussein กล่าวว่าเขากู้เงินจากกองทุนเมื่อห้าปีก่อนและทำงานมาตั้งแต่นั้น

"โครงการของฉันสนับสนุนให้ฉันไปไกลกว่านี้ แม้ว่าฉันเพิ่งจะเริ่ม แต่ก็ช่วยให้ฉันสามารถจ่ายค่าเรียนให้กับลูกสาวของฉันได้ "แม่ของทั้งสองบอกกับ The Jordan Times

Obeid มีส่วนร่วมในการจัดนิทรรศการและกิจกรรมต่างๆรอบ ๆ จอร์แดนเพื่อจัดแสดงผลิตภัณฑ์โฮมเมดของเธอและดึงดูดตลาดที่กว้างขึ้นเธออธิบายเพิ่มเติมว่าสิ่งนี้ทำให้เธอสามารถซื้อรถยนต์เพื่อส่งคำสั่งซื้อให้กับลูกค้า

“ ในฐานะผู้หญิงที่ทำงานเราต้องเอาชนะความยากลำบากและพิสูจน์ว่าเราสามารถทำได้ เราแต่งงานกันตั้งแต่อายุยังน้อยและไม่มีโอกาสได้ศึกษาต่อ นี่เป็นวิธีการที่เรารักและรับรายได้ "เธอกล่าวเสริม

นักธุรกิจหญิงได้เรียนรู้เกี่ยวกับบทบาทของผู้หญิงในธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการซึ่ง Obeid กล่าวได้ทำให้เธอมีมุมมองที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับหลักการของธุรกิจ

Mariam Mutlaq ช่างประปาใน Zarqa กล่าวว่าหลังจากเข้ารับการอบรมหลักสูตรเฉพาะผู้หญิงเธอได้รับเลือกจาก MFW เพื่อเริ่มต้นธุรกิจการประปาของเธอใน Zarqa

"มันไม่ง่ายเลยที่จะทำงานในสาขาที่คิดว่าเป็น 'งานของมนุษย์'; เราอยู่ในสังคมอนุรักษ์นิยมและการเข้าสู่เส้นทางอาชีพดังกล่าวมีผลกระทบมากมาย "Mutlaq กล่าว

เธอประสบกับความท้าทายหลายอย่างเมื่อเธอเริ่มธุรกิจเมื่อสามปีก่อนเผชิญปัญหากับสมาชิกในครอบครัวเด็กและสังคม

“ ฉันต้องการท้าทายตัวเอง ฉันต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างไม่ให้โลกเห็น แต่เพื่อตัวเอง เพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าฉันสามารถทำได้ "เธอกล่าวเสริม

Mutlaq พูดต่อ: "มันเป็นการเดินทางที่ยาวนาน มันยากที่จะปรับตัวในตอนแรก แต่ตอนนี้ฉันภูมิใจที่จะบอกว่าฉันเป็นช่างประปา ตอนนี้ฉันรู้สึกภูมิใจในตัวเองมากจนบรรลุเป้าหมายแล้ว "

แม่ของสี่บอกว่าลูก ๆ ของเธอไม่ยอมรับความคิดเมื่อเธอเริ่มครั้งแรก แต่สามีของเธอสนับสนุนเธอแม้จะมีความท้าทาย

เธอเริ่มโครงการประปาที่โรงเรียนลูกสาวของเธอเพื่อท้าทาย "วัฒนธรรมแห่งความอับอาย" และแสดงความภาคภูมิใจในสิ่งที่เธอทำเธอพูด

"เพื่อหาสมดุลระหว่างครอบครัวของฉันการทำงานบ้านและธุรกิจเป็นหนึ่งในสิ่งที่ยากที่สุดที่ฉันมี แน่นอนว่าบางครั้งคุณจะรู้สึกท้อแท้ แต่คุณต้องลุกขึ้นสู้ต่อไป "Mutlaq กล่าว

"ผู้หญิงของเราเมื่อเรามุ่งเน้นไปที่ความคิดเรามักจะทำงานเพื่อให้บรรลุมัน เราสามารถเปลี่ยนมุมมองของสังคมและเอาชนะความท้าทายทั้งหมดที่เราเผชิญ "เธอบอกกับ Jordan Times