ยกระดับธุรกิจเพื่อสังคมพันธมิตรของ KAFD เพื่อให้อำนาจแก่ผู้หญิง

19
05月

AMMAN - ยกระดับธุรกิจเพื่อสังคม ("ยกระดับ") ร่วมกับกองทุน King Abdullah II เพื่อการพัฒนา (KAFD) ได้ประกาศการสนับสนุนสำหรับโครงการริเริ่มใหม่ "Elevate Jordan" ซึ่งจะให้การฝึกอบรมทักษะการเป็นผู้ประกอบการแก่ผู้หญิงในจอร์แดน จัดหาผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับการขายในชุมชนชาวจอร์แดนที่มีรายได้ต่ำและสร้างเครือข่ายสตรี

"Elevate Jordan" จะเริ่มต้นด้วยโครงการนำร่องหกเดือนซึ่งจะทำงานร่วมกับผู้หญิง 100 คนใน Mafraq, 80km ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Amman ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างมากจากผู้ลี้ภัยจำนวนมากทำให้พวกเขามีโอกาสในการดำรงชีวิตใหม่ เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตสำหรับตัวเองและครอบครัวของพวกเขาให้เป็นไปตามคำสั่งของ KAFD

Elevate และ KAFD เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในโครงการใหม่นี้

"Elevate Jordan" เป็นโอกาสสำหรับองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรรัฐบาลและภาคเอกชนในการมีส่วนร่วมและทำงานร่วมกันในการเสริมอำนาจของผู้หญิงตามคำแถลง

การทำงานอย่างใกล้ชิดกับมูลนิธิ Jordan River ในการเข้าถึงผู้หญิงโครงการนี้กำลังมองหาพันธมิตรกับผู้ผลิตในและต่างประเทศและผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารและสินค้าอุปโภคบริโภค

Frank Giustra ประธานและผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Radcliffe และประธาน Elevate กล่าวว่า: "ฉันดีใจที่เราสามารถสนับสนุนผู้หญิงชาวจอร์แดนและส่งเสริมความมุ่งมั่นของเราในการสร้างโอกาสในการทำมาหากินสำหรับผู้หญิงและผู้ลี้ภัยชาวจอร์แดน เรากำลังมองหาศักยภาพในการเป็นผู้ประกอบการสำหรับผู้หญิงและช่วยเหลือชุมชนในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ในราคาที่เหมาะสม "

ยกระดับสร้างและสนับสนุนธุรกิจในประเทศกำลังพัฒนาที่ให้อำนาจแก่ผู้หญิงผ่านการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับพวกเขาเพื่อขายในชุมชนที่มีรายได้ต่ำ มันมีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตสำหรับผู้หญิงครอบครัวและชุมชนของพวกเขาในแบบยั่งยืน "ขับเคลื่อนตลาด" ตามคำสั่ง

ในส่วนของเขา Emad N. Fakhouri ประธานคณะกรรมาธิการที่ KAFD ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเป็นหุ้นส่วนภาครัฐและเอกชนในจอร์แดนเพื่อเพิ่มโอกาสในการทำงานในชุมชนท้องถิ่นเป้าหมาย

จุดสนใจหลักของการริเริ่มดังกล่าวคือการเพิ่มขีดความสามารถของผู้หญิงในท้องที่โดยจัดหาทรัพยากรทางการเงินและการฝึกอบรมที่จำเป็นเพื่อปรับปรุงชีวิตของพวกเขาและสร้างผลลัพธ์ที่เป็นบวกสำหรับครอบครัวของพวกเขานอกเหนือจากการตอกย้ำการมีส่วนร่วมของพวกเขา ชุมชนคำสั่งอย่างต่อเนื่อง

KAFD ซึ่งเป็นองค์กรพัฒนาเอกชนที่จัดตั้งขึ้นในปี 2544 โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอับดุลลาห์มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตผ่านการดำเนินโครงการพัฒนาที่ช่วยบรรเทาความยากจนและการว่างงานโดยร่วมมือกับภาคเอกชนและภาครัฐ

กิจกรรมของ KAFD นั้นมุ่งเน้นไปที่ห้าด้าน ได้แก่ การประกอบการการพัฒนาการจ้างงานการสื่อสารและการรับรู้ของชุมชนการเพิ่มขีดความสามารถและคณะกรรมาธิการเยาวชนจอร์แดนทั้งหมด

ปัจจุบันมีผู้หญิงเพียงร้อยละ 19 เท่านั้นที่ทำงานในจอร์แดนและผู้หญิงส่วนใหญ่ (57 เปอร์เซ็นต์) จะทำงานหากมีโอกาส การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่เผยแพร่โดยผู้หญิงคนหนึ่งชี้ให้เห็นว่าภายนอกตลาดแรงงานนั้นเป็นอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดในการเสริมสร้างพลังทางเศรษฐกิจของผู้หญิงมากกว่าทัศนคติของแต่ละบุคคล

มากกว่าแค่โอกาสในการทำมาหากิน "ยกระดับจอร์แดน" เป็นวิธีที่จะนำความแข็งแกร่งและศักดิ์ศรีกลับคืนสู่ผู้หญิงจอร์แดนที่ตกงานรวมทั้งเพื่อผู้ลี้ภัยสตรีแถลงการณ์กล่าวว่าจะช่วยให้ผู้หญิงสามารถจัดหาครอบครัวและดึงความเข้มแข็ง นั่นมาจากการเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายผู้หญิง