สถานที่รับบัพติสมาถูกเพิ่มเข้าไปในรายการมรดกของยูเนสโก

19
05月

AMMAN - สถานที่ล้างบาปของจอร์แดนถูกเพิ่มเข้าไปในรายการมรดกโลกของยูเนสโกเพื่อเป็นสถานที่ที่ห้าในราชอาณาจักรรวมอยู่ในรายการหลังจาก Petra, Quseir Amra, Um Al Rassas และ Wadi Rum

หรือที่รู้จักกันในนามเบธานีบียอนด์จอร์แดนสถานที่นี้เป็นสถานที่ซึ่งเชื่อว่าพระเยซูคริสต์ได้รับบัพติศมาจากยอห์นผู้ให้รับบัพติสมา

การตัดสินใจเกิดขึ้นในวันศุกร์ระหว่างการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกที่กรุงบอนน์ประเทศเยอรมนีซึ่งคณะผู้ตรวจสอบข้อเสนอเพื่อจารึกคุณสมบัติ 37 แห่ง

คณะกรรมการมรดกโลกได้เพิ่มสถานที่ทางวัฒนธรรมใหม่สามแห่งในรายการมรดกโลกในบ่ายวันนี้ตามแถลงการณ์บนเว็บไซต์ของยูเนสโก

เว็บไซต์เหล่านี้คือปาเลสไตน์อาหรับ - นอร์แมนและโบสถ์ของโบสถ์Cefalùและ Monreale ในอิตาลี; เว็บไซต์ล้างบาป oBethany Beyond the Jordant (Al-Maghtas) ในจอร์แดนและ Rock Art ในภูมิภาค Hail ประเทศซาอุดีอาระเบีย

"จอร์แดนสามารถดำเนินการตามข้อกำหนดทั้งหมดที่จำเป็นในการเพิ่มเว็บไซต์ล้างบาปในรายการนี้" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว Nayef Fayez บอกกับ The Jordan Times เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่าการปรับปรุงควรจะดำเนินการต่อเพื่อรักษาเว็บไซต์ในรายการนี้ในอนาคต

ฉันได้เพิ่มว่าเว็บไซต์ได้รับการยอมรับสำหรับความสำคัญทางศาสนาและตอนนี้มันได้รับการยอมรับว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรมซึ่งเพิ่มมากขึ้นในความสำคัญของมัน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเสริมว่าจะมีแคมเปญเพื่อส่งเสริมเว็บไซต์และดึงดูดผู้เข้าชมมากขึ้น

ในแถลงการณ์ที่โพสต์บนเว็บไซต์ยูเนสโกกล่าวว่าไซต์ล้างบาปซึ่งอยู่ทางตะวันตกของอัมมาน 40 กม. นั้นถูกจัดอยู่ในแหล่งธรรมชาติและวัฒนธรรมผสม