'80% ของครอบครัวผู้ลี้ภัยในเมืองซีเรียกังวลเกี่ยวกับการจ่ายค่าเช่า'

19
05月

อัมมาน - ประมาณร้อยละ 80 ของครอบครัวผู้ลี้ภัยชาวซีเรียที่อาศัยอยู่ท่ามกลางชุมชนเจ้าบ้านทั่วราชอาณาจักรกล่าวว่าความกังวลหลักของพวกเขาคือการจ่ายค่าเช่าตามรายงานของ CARE International

การตอบสนองความต้องการด้านอาหารการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพและเงินสดเป็นหนึ่งในความท้าทายที่สำคัญที่ต้องเผชิญกับผู้ลี้ภัยชาวซีเรียที่ลงทะเบียน 630,000 คนในจอร์แดนจากผลการสำรวจจากการสัมภาษณ์กับ 1,300 คนของซีเรียที่อาศัยอยู่ในเขตเมือง

ครึ่งหนึ่งของครอบครัวชาวซีเรียที่ถูกสัมภาษณ์กล่าวว่าสถานการณ์ของพวกเขาแย่ลงกว่าปีที่แล้วโดยมี 8 ใน 10 ของครอบครัวที่เกี่ยวกับและ 10 ใน 10 ที่ขาดเงินซื้ออาหารเพียงพอซึ่งเป็นอัตราส่วนที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากโครงการอาหารโลกลดการสนับสนุน .

ชื่อเรื่อง "ห้าปีสู่การถูกเนรเทศ: ความท้าทายที่ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียเผชิญอยู่นอกค่ายในจอร์แดนและวิธีที่พวกเขาและชุมชนในพื้นที่เผชิญปัญหา" รายงานดังกล่าวเน้นถึงระดับความช่วยเหลือและการเข้าถึงบริการที่ลดลงการขาดวิถีชีวิตที่ยั่งยืน ความยากลำบากลึกของพวกเขา

นายซาแลมคาแนนผู้อำนวยการประจำประเทศจอร์แดนคาเรนคาแนนผู้อำนวยการประจำประเทศจอร์แดนกล่าวว่า“ เรากลัวว่าหากไม่มีการขยายความช่วยเหลือจากต่างประเทศความยากจนที่อยู่ลึกลงไปจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้การขาดรายได้ที่มั่นคงและการจ้างงานอย่างเป็นทางการยังคงเป็นปัญหาพื้นฐานสำหรับผู้ลี้ภัยชาวซีเรียโดยครอบครัวส่วนใหญ่มีหนี้สินหรือใช้กลไกการรับมือที่ "เป็นอันตราย" เช่นแรงงานเด็กและทำให้เด็ก ๆ ต้องออกจากโรงเรียนเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย

“ มากกว่าหนึ่งในสามของเด็กวัยเรียนและวัยรุ่นที่สำรวจยังไม่ได้เข้าโรงเรียน” รายงานระบุว่าอุปสรรคสำคัญในการเข้าร่วมเป็นเรื่องทางการเงินโดยร้อยละ 10 ของครอบครัวอาศัยแรงงานเด็กเป็นแหล่งรายได้

สถานการณ์การดำรงชีวิตส่งผลต่อความผาสุกทางจิตสังคมของผู้ลี้ภัยโดยผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าพวกเขาประสบกับความเครียดในระดับ "สูง" เนื่องจากสภาพที่อยู่อาศัยแคบความไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตและความกังวลเกี่ยวกับครอบครัวและเพื่อนฝูงในซีเรีย

ภาระของผู้หญิงดูใหญ่ขึ้นโดยประมาณร้อยละ 30 ของครอบครัวที่ทำการสำรวจซึ่งดำเนินการโดยผู้หญิงซึ่งพบว่าตนเองรับผิดชอบในการหารายได้

รายงานยังอ้างถึงกรณีความรุนแรงทางเพศที่เพิ่มมากขึ้นและกล่าวว่าผู้สูงอายุไม่ได้รับความเคารพและเป็นศูนย์กลางในชีวิตชุมชนอีกต่อไป แต่ถูกมองว่าเป็นภาระให้กับครอบครัวเนื่องจากภาระรายได้ที่ จำกัด

จำนวนผู้ลี้ภัยที่เพิ่มขึ้นไม่สามารถได้รับความคุ้มครองทางกฎหมายหรือการเข้าถึงบริการและความช่วยเหลือโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนโยบายเกี่ยวกับการลงทะเบียนกับรัฐบาลและ UNHCR ที่เปิดตัวในกลางปี ​​2557 รายงานกล่าว

ความคิดเห็นเกี่ยวกับรายงานรวมทั้งในค่ายผู้ลี้ภัย Azraq ก็ออกมาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาตัวแทนของ UNHCR ไปที่ Jordan Andrew Harper กล่าวถึงการอภิปรายในหัวข้อ "หลักฐานที่ดีเยี่ยม" ซึ่งทั้งสองรายงานเสนอ

ฉันได้อ้างถึงความสำคัญของการเปลี่ยนแปลงวิธีการในการตอบสนองต่อปัญหาผู้ลี้ภัยจากมุมมองของการปฏิบัติงานในสภาพเศรษฐกิจและจอร์แดนในลักษณะที่รักษาศักดิ์ศรีของพวกเขา

ฮาร์เปอร์กล่าวว่ายูเอ็นเอชซีอาร์ทำงานร่วมกับกระทรวงแรงงานเพื่อจัดหาใบอนุญาตทำงานให้แก่ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียโดยระบุว่าปัจจุบันมีจำนวน 2,000 คนและคาดว่าจะเพิ่มขึ้น

เขาสรุปโดยเน้นถึงความจำเป็นในการศึกษาตามหลักฐานเชิงวิทยาศาสตร์ในการกล่าวถึงประชาคมระหว่างประเทศเมื่อพูดคุยสถานการณ์ของผู้ลี้ภัยเนื่องจากให้ความน่าเชื่อถือมากขึ้นและสนับสนุนผู้บริจาคเพื่อให้ความช่วยเหลือ