การใช้ความรุนแรง G-20 ของเยอรมนีทำให้เกิดการปะทะกันระหว่างรัฐบาล

19
05月

เบอร์ลิน - เกมโทษในการประชุมสุดยอด G-20 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งเกิดขึ้นในการรณรงค์การเลือกตั้งระดับชาติเมื่อวันอังคารเนื่องจากรัฐมนตรีต่างประเทศซิกมากาเบรียลโจมตีนายแองเจลาเมอร์เคลนายกรัฐมนตรี

กาเบรียลจากพรรคเดโมแครตกลางซ้าย (ซ้าย) กล่าวหาว่าพรรคเดโมแครตของเมอร์เคล (CDU) ตั้งเป้าหมายอย่างไม่ยุติธรรม Olaf Scholz นายกเทศมนตรีเมืองเจ้าภาพฮัมบูร์ก SPD ที่ผู้นิยมอนาธิปไตยปราบตำรวจปราบจลาจลปล้นรถยนต์และร้านปล้น

เมื่อความตึงเครียดระหว่างกลุ่มพันธมิตรสร้างขึ้นก่อนการเลือกตั้งทั่วไปวันที่ 24 กันยายนกาเบรียลกล่าวหาว่า CDU ที่กึ่งกลางขวาของ Merkel และพันธมิตร CSU ของ "ผู้มีชื่อเสียงที่ไม่รู้จักมาก่อน" กล่าวกับกลุ่มหนังสือพิมพ์ Funke

นักการเมืองฮัมบูร์ก CDU "ผู้ที่เรียกร้องให้ [Scholz] ต้องลาออก ... ต้องเรียกร้องให้ลาออกจากแองเจลาเมอร์เคล" กาเบรียลข้อหาชี้ให้เห็นว่าเธอเป็นคนเลือกฮัมบูร์กเมืองเกิดของเธอ

Gabriel กล่าวว่า "ในการเลือกตั้งปี 2560 อธิการบดี Angela Merkel ต้องการใช้การประชุมสุดยอด G-20 ในบ้านเกิดของเธอที่ฮัมบูร์กเพื่อทำให้ภาพลักษณ์ของเธอสวยขึ้นด้วยภาพที่น่าสนใจ"

  แต่การประชุมสุดยอดระดับโลกที่นำประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์รัสเซียวลาดิมีร์ปูติน, ซีจินผิงของจีนและผู้นำคนอื่น ๆ เข้ามาในเมืองท่าเรือถูกรบกวนจากการประท้วงจำนวนมากการปิดล้อมปิดกั้นและการปะทะกันบนถนนอันดุเดือด

รัฐบาลของฮัมบูร์กถูกไฟไหม้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในความโกลาหลในคืนวันศุกร์เมื่อผู้ก่อการจลาจลขว้างก้อนหินจากหลังคาและตั้งเครื่องกีดขวางบนถนนที่ถูกเผาไหม้อยู่ในการควบคุมของเขตหนึ่งเป็นเวลาหลายชั่วโมงก่อนที่ตำรวจจะย้ายเข้ามา

กาเบรียลกล่าวหาว่า "สองหน้า -" CDU ของ "เจ้าชู้ - ผ่าน" และเพิ่มมาตรการที่ดีว่าการประชุมสุดยอด G-20 คือ "ความล้มเหลวทั้งหมด" เมื่อมันมาถึงการค้นหาคำตอบของ "คำถามใหญ่ของมนุษยชาติ" จากสงครามและผู้ลี้ภัยกระแส เพื่อความยากจน

“ สงครามครูเสดครั้งปัจจุบันนี้ของ CDU / CSU ต่อ SPD อาจเป็นพิษต่อวัฒนธรรมทางการเมืองเป็นเวลาหลายปี” เขากล่าว

Merkel อยู่ข้างหน้าในการสำรวจความคิดเห็นและเห็นว่ามีโอกาสที่ดีในการเสนอราคาของเธอที่จะชนะในระยะที่สี่กับคู่แข่ง SPD ของเธออดีตประธานาธิบดีรัฐสภายุโรปมาร์ตินชูลซ์