สหรัฐอเมริกาเกาหลีใต้ส่งสัญญาณเตือนขีปนาวุธนอร์ ธ หลังจากการทดสอบ ICBM

19
05月

โซล - เกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกายิงขีปนาวุธออกมาในวันพุธเพื่อจำลองการโจมตีอย่างแม่นยำต่อการเป็นผู้นำของเกาหลีเหนือเพื่อตอบสนองต่อการทดสอบ ICBM สถานที่สำคัญที่คิมจองอึนเป็นของขวัญให้กับ "ไอ้อเมริกัน"

การเปิดตัวเมื่อวันอังคาร - ได้รับการยอมรับว่าเป็น ICBM โดยวอชิงตัน - ถูกทำเครื่องหมายว่าเป็นก้าวสำคัญในความสามารถในระยะยาวของเปียงยางที่จะคุกคามแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐด้วยการโจมตีด้วยนิวเคลียร์และเป็นการท้าทายนโยบายต่างประเทศสำหรับ Donald Trump

ประธานาธิบดีสหรัฐได้ยกเลิกความคิดของภาคเหนือที่มี ICBM ที่ใช้งานได้สาบานว่า "จะไม่เกิดขึ้น" แต่ผู้เชี่ยวชาญอิสระกล่าวว่าสามารถเข้าถึงอลาสก้าหรือไกลออกไปทางทวีปอเมริกา

ทรัมป์เพิ่งใช้ชุดของการปะทุของ Twitter เพื่อวิพากษ์วิจารณ์ประเทศจีนซึ่งเป็นพันธมิตรหลักและเส้นชีวิตทางเศรษฐกิจ แต่เพียงผู้เดียวของนอร์ทมากกว่าความล้มเหลวในการควบคุมสถานะอาวุธนิวเคลียร์

ในสัญญาณล่าสุดของความขัดแย้งที่เพิ่มขึ้นในความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯกับจีนฉันได้โจมตีที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันพุธชี้ไปที่การค้ากับเกาหลีเหนือเพื่อเป็นหลักฐานว่าสหรัฐเชื่อมั่นในปักกิ่งที่จะดึงอันดับในเปียงยางนั้นหายไป

"การค้าระหว่างจีนและเกาหลีเหนือเพิ่มขึ้นเกือบ 40% ในไตรมาสแรกมากสำหรับจีนที่ทำงานกับเรา - แต่เราต้องลอง!" ทรัมป์ทวีต

ท่ามกลางการประณามการทดสอบ ICBM ระหว่างประเทศกองทัพเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกาได้เปิดตัวขีปนาวุธระยะสั้นของตนเองภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงหลังจากคาบสมุทรลงสู่ทะเลญี่ปุ่น

อาวุธทั้งสองเข้ามาอยู่ในเป้าหมายของพวกเขาเสนาธิการทหารบกของเซาท์กล่าวว่า "การแสดงความสามารถของการโจมตีที่แม่นยำกับสำนักงานใหญ่ของศัตรูในยามฉุกเฉิน"

'การยั่วยุอย่างจริงจัง'  

Moon Jae-in ประธานาธิบดีคนใหม่ของภาคใต้ซึ่งหนุนหลังให้กับเปียงยางเพื่อนำมันมาที่โต๊ะเจรจากล่าวว่า "การยั่วยุอย่างจริงจังของนอร์ทต้องทำปฏิกิริยามากกว่าแค่แถลงการณ์"

สหรัฐฯและเกาหลีใต้อยู่ในกลุ่มพันธมิตรด้านความมั่นคงโดยมีทหารสหรัฐ 28,500 นายประจำการอยู่ทางใต้เพื่อปกป้อง

ภาษาของพวกเขาน่าจะทำให้เปียงยางโกรธเคืองซึ่งบอกว่าต้องการอาวุธนิวเคลียร์เพื่อป้องกันตัวเองจากการคุกคามของการบุกรุกและได้รับการคว่ำบาตรของสหประชาชาติหลายครั้งในโครงการอะตอมและขีปนาวุธ

การเปิดตัวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากประธานาธิบดีจีนและรัสเซียอุทธรณ์ร่วมกันเพื่อให้ทุกฝ่ายใช้ความยับยั้งชั่งใจและบรรเทาความตึงเครียด

ความไม่เห็นด้วยกับวิธีที่ดีที่สุดในการตอบสนองจะทำให้การสนทนาที่สหประชาชาติมีความซับซ้อนซึ่งคณะมนตรีความมั่นคงจะจัดให้มีการประชุมฉุกเฉินในภายหลังในวันพุธหลังจากเลขาธิการอันโตนิโอกัวเตรสประณามการเปิดตัวของอเมริกาเหนือ

'การเพิ่มใหม่'  

หลังจากการตรวจสอบเป็นการส่วนตัวผู้นำคิมจองอึนหัวหน้าของนอร์ทกล่าวว่าลูกครึ่งอเมริกันจะมีความสุขกับของขวัญชิ้นนี้ในวันครบรอบ 4 กรกฎาคม "สำนักข่าวกลางเกาหลีอย่างเป็นทางการรายงาน

เมื่อพูดถึงเสียงหัวเราะ KCNA กล่าวว่าเขากล่าวว่า "เราควรส่งของขวัญให้พวกเขาสักครั้งเพื่อช่วยทำลายความเบื่อหน่ายของพวกเขา"

คิมได้ตรวจสอบขีปนาวุธ Hwasong-14 และ "แสดงความพึงพอใจโดยบอกว่าเขาดูหล่อเหลาเหมือนเด็กผู้ชายที่ดูดีและทำได้ดี"

คำถามยังคงอยู่เหนือความสามารถที่แม่นยำของอาวุธ แต่ภาพจากสถานีโทรทัศน์ภาคเหนือของรัฐในวันพุธแสดงให้เห็นว่าขั้นตอนแรกที่แยกออกจากอุปกรณ์และหลุดออกไป

KCNA กล่าวว่ามันมีจมูกคอมโพสิตคาร์บอนที่สามารถพกพา "หัวรบนิวเคลียร์ขนาดใหญ่และหนัก" และรอดชีวิตจากสภาวะที่รุนแรงของการกลับเข้าสู่ชั้นบรรยากาศของโลก   - รวมถึง "ความร้อนสูงถึงระดับพันองศาเซนติเกรด" - เป็น "เป้าหมายได้อย่างแม่นยำ"

ขีปนาวุธเดินทางเพียงกว่า 900 กิโลเมตรเพื่อลงมาในทะเลญี่ปุ่น แต่ความสูงนั้นถึง - สูงกว่า 2,800 กิโลเมตรตามที่เปียงยาง - แสดงให้เห็นว่ามันสามารถเดินทางไกลได้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของเกาหลีใต้ฮันมินคูวางช่วงของมันที่ 7,000 ถึง 8,000 กิโลเมตร - ไกลพอที่จะทำให้คำสั่งของสหรัฐแปซิฟิกในฮาวายในการเข้าถึง

รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐฯเร็กซ์ทิลเลอร์สันประณามการเปิดตัวอย่างยิ่งโดยกล่าวว่า: "เมื่อเราพร้อมกับคนอื่น ๆ ได้กล่าวอย่างชัดเจนเราจะไม่ยอมรับเกาหลีเหนือที่ติดอาวุธนิวเคลียร์"

  แต่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่ามีการข้ามเส้นสีแดงนั้นไปแล้ว

“ หน้าต่างสำหรับการเจรจาเรื่องการปลดนิวเคลียร์เป็นสิ่งที่ปิด” เจฟฟรีย์เลวิสผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันการแพร่กระจายของนิวเคลียร์กล่าวกับเอเอฟพี

"ประเด็นสำคัญคือเราต้องยอมรับเกาหลีเหนือด้วย ICBM อาวุธนิวเคลียร์"