แอพเดิมพันด้วยเงินจริง分享情感治愈系图片,正能量励志美文,豆瓣、微博、知乎、微信阅读精选。

เจ้าชายชาร์ลส์เยี่ยมชมหมู่บ้านท่าเรือไอริชที่ซึ่งลุงใหญ่ของเขา Mountbatten ถูกสังหารโดย IRA ในปี 1979

19
05月

เจ้าชายชาร์ลส์และดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์
เจ้าชายชาร์ลส์และดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์

เข้าเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวไอริชที่งดงามที่ไออาร์เอสังหารลอร์ดเมาท์บาตเทนลุงใหญ่ผู้เป็นที่รักของเขา

ชาวบ้านหลายร้อยคนเรียงรายไปตามถนนของ Mullaghmore, Co Sligo ในฐานะเจ้าชายและดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ได้เดินไปเดินมาเกือบ 36 ปีจากการโจมตีด้วยระเบิดเรือซึ่งอ้างว่าชีวิตของชายชาร์ลส์ในวันนี้ และอีกสามคน

ก่อนหน้านี้เขากล่าวว่าการฆาตกรรมทำให้เขาเข้าใจถึงความเจ็บปวดอย่างลึกล้ำจากเหยื่อของความขัดแย้งในไอร์แลนด์เหนือ 30 ปี

Earl Mountbatten ผู้ซึ่งมีความสุขในช่วงวันหยุดฤดูร้อนเป็นเวลาหลายสิบปีที่ปราสาท Classiebawn ใกล้เคียงถูกระเบิดขึ้นบนเรือสำราญ Shadow V หลังจากที่เขาออกจากท่าเรือตามชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกเพื่อเลือกหม้อกุ้งและปลา

เหยื่อรายอื่น ๆ ได้แก่ เลดี้โดเรนบาบรูนอายุ 83 ปีซึ่งเป็นแม่บุญธรรมของลูกสาวของเมาท์เบ็นเท็นซึ่งเสียชีวิตในวันต่อมา Nicholas Knatchbull หลานชายของเอิร์ลอายุ 14 ปี และเพื่อนของเขาพอลแมกซ์เวลล์เด็กชายวัย 15 ปีจากเมืองคิลนินูร์เอนนิสกิลเลนซึ่งทำงานในการเตรียมเรือหลวงสำหรับตกปลา

"ในเดือนสิงหาคมปี 1979 ลอร์ด Mountbatten ผู้เป็นที่รักที่รักมากของฉันถูกฆ่าตายพร้อมกับหลานสาวของเขาและลูกพี่ลูกน้องของฉันนิโคลัสและเพื่อนของเขา Paul Maxwell และยายของนิโคลัส การเดินทางช่วงบ่ายของเขาไปที่ Mullaghmore

“ ในเวลาที่ฉันนึกไม่ออกว่าเราจะทำใจอย่างไรกับความปวดร้าวของความสูญเสียที่ลึกซึ้งตั้งแต่นั้นมาสำหรับฉันลอร์ดเมานท์แบทเทนเป็นตัวแทนของปู่ที่ฉันไม่เคยมี

"ดังนั้นดูเหมือนว่ารากฐานของทุกสิ่งที่เรามีในชีวิตนั้นถูกฉีกขาดอย่างถาวร

ชาร์ลส์กล่าวคำปราศรัยที่ศูนย์ศิลปะต้นแบบในสลิโกก่อนหน้านี้ในวันก่อนที่จะเข้าร่วมบริการสวดมนต์เพื่อสันติภาพและการปรองดองในเมืองดรัมคลิฟฟ์

จากโบสถ์ St Columba ของ Drumcliffe ที่ Charles และ Camilla หยุดที่หลุมฝังศพของ WB Yeats ผู้ยิ่งใหญ่ทางวรรณกรรมคู่บ่าวสาวเดินทางขึ้นเหนือไปยัง Mullaghmore

พวกเขามาถึงประมาณ 5 โมงเย็นเพื่อพบกับผู้อื่นที่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีของ IRA และผู้ที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือ

ในบรรดาผู้ที่ทักทายเจ้าชายคือ Peter McHugh ผู้พำนักอาศัยใน Mullaghmore ตลอดชีวิตและเป็นหนึ่งในผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดที่สุดกับความพยายามที่จะช่วยเหลือพรรค Mountbatten

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเขาอธิบายว่าประตูและวัสดุอื่น ๆ ถูกนำมาใช้เป็นเปลหามชั่วคราวเพื่อนำผู้ตายและบาดเจ็บขึ้นฝั่งได้อย่างไร

ทั้งคู่ยังได้พบกับเควินเฮนรี่การ์ดาผู้เกษียณซึ่งอยู่ในรายละเอียดด้านความปลอดภัยของท่าน Mountbatten เมื่อไอราโจมตี

เขาเห็นผลพวงจากการระเบิดครั้งใหญ่จากหัวแหลมเหนือหมู่บ้าน

คนอื่น ๆ รวมถึงคู่เอลิซาเบ ธ และริชาร์ดวูดมาร์ตินซึ่งดึงทิโมธี Knatchbull จากน้ำหลังจากนิโคลัสน้องชายของเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส

Mr Knatchbull ร่วมกับ Charles และ Camilla ในการทัวร์ระยะสั้นของ Mullaghmore กับ Isabella ภรรยาของเขา

สมาชิกในครอบครัวของพอลแมกซ์เวลล์รวมถึงพ่อของเขาจอห์นและแม่แมรีพบกับชาร์ลส์อย่างเป็นส่วนตัวในโรงแรม Pier Head ที่ซึ่งเหยื่อของการวางระเบิดได้รับการรักษาครั้งเดียวบนฝั่ง

คุณแมคฮูกเดินไปกับเจ้าชายตามแนวผู้ปรารถนาดีซึ่งคู่บ่าวสาวแวะมาหลายครั้งเพื่อจับมือกันและทักทายกัน

ที่ทางขึ้นสู่ท่าเรือจากจุดที่ลอร์ดเมาท์เบทเทนออกเดินทางสู่ทะเลในเช้าวันที่โชคชะตานายแมคฮูกชี้บริเวณรอบอ่าวไปยังเจ้าชาย

จากการกล่าวถึงผลกระทบโดยตรงที่เกิดขึ้นกับคดีฆาตกรรมชาร์ลส์ก่อนหน้านี้บอกผู้ชมของเขาที่ศูนย์ศิลปะโมเดล: "จากประสบการณ์อันน่าสะพรึงกลัวนี้ แต่ตอนนี้ฉันเข้าใจในสิ่งที่เจ็บปวดที่เกิดจากคนอื่น ๆ ในเกาะเหล่านี้ ศรัทธานิกายหรือประเพณีทางการเมือง "

ก่อนหน้านี้ชาร์ลส์ได้อ้างถึงลอร์ดเมานท์บาตเทนในวารสารของเขาว่าเป็นคนที่มีความพิเศษไม่สิ้นสุดเป็นคนสนิทที่แสดงความรักอย่างมาก แต่ก็มีคนที่วิจารณ์และยกย่องเช่นกัน

ท่าน Mountbatten เป็นพลเรือเดินสมุทรในสงครามโลกครั้งที่สองและอุปราชสุดท้ายของอินเดีย

การฆาตกรรมของเขาเกิดขึ้นในวันใดวันหนึ่งที่เดือดดาล

เมื่อข่าวการลอบสังหารดังกึกก้องไปทั่วโลกทหารอังกฤษ 18 นายถูกระเบิดขึ้นในการลอบซุ่มโจมตีไออาร์เอที่ Co Down ซึ่งกลายเป็นที่รู้จักในชื่อการสังหารหมู่น้ำแคบ

เจ้าชายอยู่ในวันที่สองของการเดินทางสี่วันไปยังเกาะไอร์แลนด์กับดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์

วันนี้เขายังระลึกถึงทหารไอริชหลายพันคนที่เสียชีวิตจากการต่อสู้ในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและกล่าวว่าการฉลองครบรอบหนึ่งร้อยปีของการต่อสู้กับเยอรมนีนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์

“ เราทุกคนเสียใจ” เขากล่าว "ในขณะที่แม่ของฉันพูดในปราสาทดับลิน 'ด้วยประโยชน์ของการเข้าใจถึงปัญหาในอดีตเราทุกคนสามารถเห็นสิ่งต่าง ๆ ที่เราต้องการได้ทำในสิ่งที่แตกต่างหรือไม่ได้เลย"

"ฉันแค่ลึกเกินไปที่จะตระหนักถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานของความทุกข์ทรมานที่ไอร์แลนด์ได้รับไม่เพียง แต่ในทศวรรษที่ผ่านมา แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาของประวัติศาสตร์

"มันเป็นประวัติศาสตร์ที่ฉันรู้ว่าได้ก่อให้เกิดความเจ็บปวดและความไม่พอใจในโลกของมนุษย์ที่ไม่สมบูรณ์ซึ่งมันง่ายเกินไปที่จะพูดเกินจริงและตำหนิคุณลักษณะ"

Mullaghmore ยังคงมีความหมายเหมือนกันกับการก่อการร้ายของ IRA และความขัดแย้ง 30 ปีนับตั้งแต่การโจมตี

พื้นที่และสภาพแวดล้อมอยู่ในสิ่งที่เรียกว่าประเทศเยทส์ วันนี้ชาร์ลส์เล่าถึงบทกวีของกวีผู้มีชื่อเสียงผู้ซึ่งเขียนว่า "และฉันจะมีความสงบสุขที่นั่น

เจ้าชายเสริม: "ในฐานะที่เป็นปู่ฉันสวดภาวนาว่าคำพูดของเขาสามารถนำไปใช้กับทุกคนที่ได้รับบาดเจ็บและรอยแผลเป็นจากปัญหาในอดีตเพื่อให้พวกเราทุกคนเราทุกคนที่อาศัยอยู่ในหมู่เกาะมหาสมุทรแอตแลนติก ลูกหลานเป็นมรดกที่ยั่งยืนแห่งสันติภาพการให้อภัยและมิตรภาพ "

ชาร์ลส์กล่าวว่า Mountbattens ยังจำช่วงฤดูร้อนของพวกเขาในปราสาท Classiebawn และ Mullaghmore ระหว่างปี 1946-79 เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่ยิ่งใหญ่

เขายังจ่ายส่วยให้คนในท้องถิ่นที่ช่วยในการช่วยเหลือหลังจากการทิ้งระเบิดและขยายการสนับสนุนของพวกเขา

“ หลายคนแสดงความเห็นอกเห็นใจที่พิเศษที่สุดในการเห็นอกเห็นใจและให้การสนับสนุนต่อครอบครัวของลอร์ดเมานท์บาตเทนและพอลแม็กซ์เวลล์หลังจากเกิดเหตุระเบิด” เขากล่าว

"ความรักความเมตตาของพวกเขาได้ทำหลายอย่างเพื่อช่วยเหลือกระบวนการบำบัด"

ลองทำแบบทดสอบข่าวรายวันของเรา:

คำถาม - 1 จาก 5 คะแนน - 0 จาก 0
ทีวี OLED ขนาด 55 นิ้วใหม่ของ LG หนาแค่ไหน?
  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ