แอพเดิมพันด้วยเงินจริง :เตหะรานกล่าวว่าไม่มีการประชุมระหว่างอิหร่าน - อิหร่าน

19
05月

ผู้อำนวยการองค์การพลังงานปรมาณูอิหร่าน Fereydoun Abbasi ยกเลิกรายงานข่าวว่าอิหร่านและหน่วยงานนิวเคลียร์ของสหประชาชาติอาจจัดประชุมในเดือนสิงหาคม รายงาน

“ เรายังไม่ได้รับข้อมูลใหม่ใด ๆ ในเรื่องนี้” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังจากการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมเสริมว่าอิหร่านเองจะประกาศในความสัมพันธ์นี้หากมีการพัฒนาใหม่

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมว่าอิหร่านและสำนักงานพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศอาจจัดให้มีการเจรจานิวเคลียร์รอบใหม่ในเดือนสิงหาคม

ตามรายงานของนักการทูตในกรุงเวียนนาซึ่งเป็นที่ตั้งของ IAEA กล่าวว่าเขาเชื่อว่าเป้าหมายคือการประชุม IAEA- อิหร่านในกลางเดือนสิงหาคม แต่ยังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ

“ ฉันคิดว่าไม่มีการประชุมในเดือนสิงหาคมจะเป็นสัญญาณที่ไม่ดี” นักการทูตตะวันตกคนอื่นกล่าว

การอภิปรายของ IAEA - อิหร่านนั้นแยกออกจาก แต่ก็ยังมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับการเจรจาที่กว้างขึ้นระหว่างกรุงเตหะรานและมหาอำนาจทั้งหกของโลกที่มุ่งแก้ไขปัญหาทางการเมืองโดยรวมต่อข้อพิพาท

IAEA ในการตอบคำถามทางอีเมลกล่าวว่าไม่มีข่าวที่จะรายงานเกี่ยวกับการหารือกับอิหร่านในอนาคต พวกเขาพบกันครั้งล่าสุดในเดือนพฤษภาคมในกรุงเวียนนาโดยไม่ประสบความสำเร็จ

ความหวังระหว่างประเทศเพื่อการแก้ไขข้อพิพาทนิวเคลียร์ได้รับการส่งเสริมโดยการเลือกตั้งของ Rouhani เพราะเขาได้สัญญาวิธีการประนีประนอมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศมากขึ้นกว่าประธานาธิบดีมาห์มุดอามาดิเนจาดดำรงตำแหน่ง

แต่เจ้าหน้าที่ตะวันตกเน้นว่ามันเป็นผู้นำสูงสุดของอิหร่านคือ Ayatollah Ali Khamenei ผู้ตัดสินใจนโยบายนิวเคลียร์และจะยังคงเห็นได้ว่าเขาจะยอมให้มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ หรือไม่

อิหร่านกล่าวว่าเป็นการเพิ่มคุณค่ายูเรเนียมให้กับโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์และเพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์เท่านั้น แต่ยูเรเนียมบริสุทธิ์ยังจัดหาวัสดุฟิชไซล์สำหรับระเบิดนิวเคลียร์หากดำเนินการต่อไปซึ่งความกลัวฝั่งตะวันตกอาจเป็นเป้าหมายสูงสุดของเตหะราน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง