กระทรวงเศรษฐกิจของคีร์กีซสถานเพื่อพัฒนาแนวคิดของเศรษฐกิจดิจิทัล

19
05月

ตาม

กระทรวงเศรษฐกิจของคีร์กีซสถานได้รับมอบหมายให้พัฒนาแนวความคิดระยะสั้นและระยะยาวของเศรษฐกิจดิจิทัลจนถึงวันที่ 15 กันยายน 2561 คำแนะนำที่สอดคล้องกันนั้นได้รับจากนายกรัฐมนตรี Sapar Isakov ในที่ประชุมของรัฐบาล รายงาน

เขาระบุว่ามีแนวโน้มที่จะทำให้ระบบเศรษฐกิจของประเทศสหภาพเศรษฐกิจยูเรเชีย (EEU) เปลี่ยนเป็นดิจิทัลและด้วยเหตุนี้ในคีร์กีซสถานจึงจำเป็นต้องแนะนำงานเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย

"คณะกรรมการรัฐสำหรับเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (SCITC) และบริการลงทะเบียนของรัฐ (SRS) ของสาธารณรัฐคีร์กีซควรได้รับความช่วยเหลือในการพัฒนาโครงการเราจะต้องไม่ล่าช้าหลังกระบวนการที่เกิดขึ้นรอบตัวเรา" หัวหน้ารัฐบาลกล่าว

นอกจากนี้ตามพระราชกฤษฎีกาของประธานาธิบดีในการประกาศของปี 2018 เป็นปีแห่งการพัฒนาของภูมิภาค, งานทั่วไปเริ่มต้นในพื้นที่ของการมุ่งเน้นนี้

"เราจำเป็นต้องมองหาแหล่งเงินทุนที่เหมาะสมประธานาธิบดีต้องตระหนักถึงภาพที่แท้จริงของงบประมาณของรัฐตัวอย่างเช่น 2.9 พันล้านปีก่อนที่จะมองเห็นการลงทุนที่ไม่เพียงพอ แต่อย่างไรก็ตามเราต้องทำให้ดีที่สุด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพค่าใช้จ่ายและเงินทุนโดยตรงเพื่อการพัฒนาของภูมิภาค "นายกรัฐมนตรีเน้น

Isakov ยังกล่าวว่ามันเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างเงื่อนไขการแข่งขันในภูมิภาค ดังนั้นเขาจึงสั่งให้กระทรวงเศรษฐกิจดึงดูดการลงทุน

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว