นักวิจารณ์กล่าวว่าโทรทัศน์ลามกอนาจารของสหรัฐตัดสินออกมาจากการสัมผัส

19
05月

LOS ANGELES (รอยเตอร์) - Barbra Streisand ทำข่าวเมื่อเธอบอกว่าสามปีที่ผ่านมารองประธานาธิบดี Dick Cheney ทำให้เกิดความตื่นเต้นในปี 2004 เมื่อเขาพูดกับวุฒิสมาชิก แต่โทนี่โซปราโนนักทีวีทีวีใช้มันตลอดเวลา

แต่ถึงกระนั้นการใช้คำว่า "F-word" หรือ "S-word" อย่างรวดเร็วในเครือข่ายโทรทัศน์ของสหรัฐฯก็ยังคงถูกปรับภายใต้การพิจารณาคดีของศาลฎีกาในวันอังคารที่กลุ่มผู้ปกครองเรียกร้อง แต่นักวิจารณ์กล่าวว่า

“ จุดประสงค์ของการใช้ระบอบการเซ็นเซอร์ต่อไปกับสื่อที่เก่าแก่ที่สุดรายการหนึ่ง - โทรทัศน์และวิทยุ - เมื่อเด็กแห่กันไปที่สื่อที่ไม่มีการควบคุมเป็นจำนวนมาก?” อดัมธีเรียร์เพื่อนอาวุโสของมูลนิธิความก้าวหน้าและเสรีภาพกล่าว -tank เกี่ยวกับการปฏิวัติดิจิตอล

ในการพิจารณาคดีครั้งแรกเกี่ยวกับมาตรฐานความไม่เหมาะสมในการออกอากาศในรอบกว่า 30 ปีศาลฎีกาได้ยึดถือนโยบายของรัฐบาลสหรัฐฯที่กำหนดให้ผู้ออกอากาศโทรทัศน์ในเครือข่ายต้องเสียค่าปรับหากพวกเขาออกอากาศเพียงคลื่นเดียวในคลื่นก่อน 22.00 น.

เครือข่ายโทรทัศน์ของฟ็อกซ์กล่าวว่าจะดำเนินคดีในศาลล่างในพื้นที่ที่มีคำพูดตามรัฐธรรมนูญ

กลุ่มผู้ปกครองยินดีการตัดสินใจ สภาโทรทัศน์ผู้ปกครองที่อนุรักษ์นิยมกล่าวว่า“ เป็นชัยชนะที่เหลือเชื่อสำหรับครอบครัว” ที่รับรองความเป็นอยู่ที่ดีของเด็ก ๆ

ศูนย์กฎหมายและความยุติธรรมของอเมริกาซึ่งเป็นตัวแทนของสภาผู้แทนราษฎร 18 คนในคดีนี้กล่าวว่าศาลฎีกาได้รักษาอำนาจของ FCC ไว้อย่างถูกต้อง“ เพื่อปกป้องครอบครัวของอเมริกาโดยเฉพาะเด็ก ๆ ”

ออกมาจากการสัมผัส?

การพิจารณาคดีไม่ครอบคลุมถึงช่องสัญญาณดาวเทียมหรือเคเบิลทีวีเช่น MTV และ HBO (ซึ่งเป็นที่ตั้งของ“ The Sopranos)” และทำให้เน็ตเวิร์กทีวีมีความขัดแย้งกับยุคสมัยที่ชาวอเมริกันสามารถค้นพบสิ่งต่าง ๆ บนอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์แบ่งปันวิดีโอเช่น YouTube

ยิ่งไปกว่านั้นกฎหมายของสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับความหยาบคายในคลื่นวิทยุมักเข้มงวดกว่าในประเทศตะวันตกอื่น ๆ ในสหราชอาณาจักรนโยบายการรักษาตัวเองหมายถึงเครือข่ายรวมถึง BBC หลีกเลี่ยงการออกอากาศคำหยาบก่อน 21.00 น. แต่หลังจากนั้นพวกเขาก็กลายเป็นเรื่องธรรมดาในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

ศาลออสเตรเลียตัดสินในปี 1990 ว่าภาษาหยาบไม่น่ารังเกียจอีกต่อไปและรายการทีวีที่รวมถึงการดูหมิ่นมักจะออกอากาศโดยไม่ถูกลบออก

ศาสตราจารย์คริสโตเฟอร์แฟร์แมนนักกฎหมายมหาวิทยาลัยแห่งรัฐโอไฮโอผู้เขียนหนังสือชื่อ“ Fuck” เกี่ยวกับการใช้ภาษาต้องห้ามในวัฒนธรรมสมัยใหม่กล่าวว่าคำดังกล่าวสูญเสียความหมายแฝงทางเพศและกลายเป็นคำย่ออีกคำหนึ่ง

เขากล่าวว่าการตัดสินใจ 5-4 ครั้งแสดงให้เห็นว่า“ แค่ไหน (ส่วนใหญ่ของศาล) อยู่กับชีวิตของคนอเมริกันทั่วไป”

จากผลสำรวจความคิดเห็นในปี 2549 พบว่าชาวอเมริกัน 64% ถามว่าพวกเขาใช้คำว่า F ตั้งแต่วันละหลายครั้ง (8 เปอร์เซ็นต์) ถึงสองสามครั้งต่อปี (15 เปอร์เซ็นต์)

“ Tom Hanks สามารถพูดได้ในภาพยนตร์ 'Saving Private Ryan' ร้านค้าแฟชั่นในอังกฤษ French Connection UK สามารถใช้เป็นโลโก้ (FCUK) ที่เป็นระเบิด F

“ แต่ในเครือข่ายทีวี Bono ไม่สามารถพูดได้และแชไม่สามารถพูดได้ แต่ฉันสามารถใส่มันที่ด้านหลังของแจ็คเก็ตของฉันว่า 'Fuck the Draft' และศาลบอกว่าไม่เป็นไร ดูเหมือนจะไม่สมเหตุสมผล "Fairman กล่าวกับรอยเตอร์

ในความเห็นที่ไม่เห็นด้วยผู้พิพากษาจอห์นปอลสตีเวนส์ตั้งข้อสังเกตความไม่ลงรอยกันระหว่างการปราบปรามของคณะกรรมการการสื่อสารแห่งชาติเกี่ยวกับความหยาบคายและโฆษณาทางโทรทัศน์สำหรับผลิตภัณฑ์ที่รักษาความอ่อนแอหรืออาการท้องผูก

ธีเรียร์กล่าวว่าการตัดสินใจยึดถือกฎระเบียบจาก“ ยุคอดีต” และทำให้มีความเข้าใจน้อยลงเกี่ยวกับเครื่องมือเช่น V-chip ที่ผู้ปกครองสามารถควบคุมการเข้าถึงรายการโทรทัศน์ของบุตรหลาน

เรียบเรียงโดย Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา: