Scoot over Microsoft: Apple เป็น บริษัท สหรัฐที่มีค่ามากที่สุดอีกครั้ง

19
05月

ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - แอปเปิลได้รับรางวัลกลับคืนมาในฐานะ บริษัท จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐที่มีมูลค่ามากที่สุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมาโดยมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดสูงกว่าผู้นำล่าสุดของ Microsoft และ Amazon.com

FILE PHOTO - โลโก้ Apple แขวนอยู่ในตู้กระจกด้านบน 5th Ave Apple Store ใน New York, 20 กันยายน 2012 REUTERS / Lucas Jackson / รูปถ่ายไฟล์

Apple ขยับขึ้น 0.03% ทำให้มูลค่าตลาดอยู่ที่ 821.5 พันล้านดอลลาร์ มูลค่าตลาดของไมโครซอฟท์สิ้นสุดที่ 813.4 พันล้านดอลลาร์หลังจากที่หุ้นของ บริษัท ร่วงลง 1.11% ในขณะที่มูลค่าตลาดของ Amazon เสร็จสิ้นวันที่ 805.7 พันล้านดอลลาร์ในอันดับสามหลังจากหุ้นลดลง 1.12%

สต็อกของ Apple เพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 13 นับตั้งแต่รายงานผลประกอบการรายไตรมาสเมื่อวันที่ 29 มกราคมโดยนักลงทุนคาดการณ์ว่าหลังจากที่มีความกังวลเกี่ยวกับความต้องการ iPhone ที่ชะลอตัวและการเตือนรายรับที่หาได้ยากในวันที่ 2 มกราคม

แต่การชะลอตัวของยอดขาย iPhone ทำให้ความคาดหวังของหุ้น Apple ลดลง เป้าหมายราคานักวิเคราะห์โดยเฉลี่ยสำหรับ Apple ได้ลดลงจาก $ 240 เมื่อสามเดือนก่อนมาอยู่ที่ $ 175 ซึ่งน้อยกว่าหนึ่งดอลลาร์เมื่อเทียบกับราคาหุ้นปัจจุบันที่ 174.24 ดอลลาร์

การประเมินมูลค่าที่เพิ่มขึ้นของ Apple -

หลังจากแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1.1 ล้านล้านดอลลาร์เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมามูลค่าตลาดของ Apple ก็ลดลงเรื่อย ๆ และในเดือนธันวาคม Amazon และ Microsoft ก็ถูกยึดครองจนกลายเป็น บริษัท อันดับต้น ๆ

มูลค่าตลาดหุ้นของ Apple แตะระดับต่ำที่ 675 พันล้านดอลลาร์เมื่อวันที่ 3 ม.ค. หลังจากมีการเตือนรายได้ แต่ก็ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องโดยได้รับความช่วยเหลือจากรายงานรายไตรมาสซึ่งดีกว่าที่นักลงทุนกลัว

ในขณะที่ Apple ได้รับในช่วงล่าสุด Microsoft และ Amazon หุ้นลดลงหลังจากรายงานรายไตรมาสของพวกเขา อเมซอนได้ลดลงเกือบ 5% ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่คาดการณ์ยอดขายไตรมาสแรกต่ำกว่าประมาณการของวอลล์สตรีทและคาดว่าจะเพิ่มการลงทุนในปี 2562

Dan Morgan ผู้จัดการอาวุโสของ Synovus Trust ในแอตแลนต้ากล่าวว่า“ นั่นทำให้เกิดขนคิ้วขึ้นมาเป็นความรู้สึกว่าอเมซอนอาจเข้าสู่ช่วงของการเติบโตมากขึ้น” แดนมอร์แกนผู้จัดการพอร์ตอาวุโสของซิโนวา

Morgan เป็นเจ้าของหุ้นใน Apple, Amazon และ Microsoft แต่เขาบอกว่าถ้าบังคับให้เลือกเขาจะชอบ Amazon เพราะผู้นำในส่วนแบ่งตลาดคลาวด์คอมพิวติ้ง

สต๊อกของ Microsoft ใกล้เคียงกับเมื่อวันพุธที่แล้วเมื่อผู้ผลิตซอฟต์แวร์บรรลุเป้าหมายตามผลลัพธ์และการคาดการณ์รายไตรมาส

รายงานโดย Noel Randewich; แก้ไขโดย Phil Berlowitz

มาตรฐานของเรา: