ผลกำไรรายไตรมาสของล็อคฮีดมาร์ตินเต้นอย่างรวดเร็ว

19
05月

(Reuters) - Lockheed Martin Corp ( ) ผู้รับเหมาด้านการป้องกันรายใหญ่ที่สุดของโลกรายงานผลกำไรรายไตรมาสเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาอย่างรวดเร็วซึ่งเกินความคาดหมายของนักวิเคราะห์

โลโก้ของล็อคฮีดมาร์ตินมีให้เห็นระหว่างการแสดงทางอากาศของ Japan Aerospace 2016 ที่โตเกียวญี่ปุ่น 12 ตุลาคม 2559 REUTERS / Kim Kyung-Hoon

หุ้นของ Lockheed เพิ่มขึ้นประมาณ 7% ในการซื้อขายช่วงบ่ายหลังจากการประชุมทางโทรศัพท์ของ บริษัท

บริษัท ยังเพิ่มกำไรที่ปรับและแนวโน้มการขายสำหรับปี

ผลลัพธ์จากซัพพลายเออร์อาวุธอันดับหนึ่งของเพนตากอนมักถูกมองว่าเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงภาคการป้องกันประเทศของสหรัฐ Northrop Grumman Corp ( ) และ Raytheon Co ( ) มีกำหนดรายงานผลประกอบการรายไตรมาสในสัปดาห์นี้

บริษัท กล่าวว่ายอดขายในไตรมาสที่สามในหน่วยธุรกิจโรตารี่และระบบภารกิจเพิ่มขึ้น 55% เป็น 3.35 พันล้านดอลลาร์ซึ่งรวมถึง 1.2 พันล้านดอลลาร์จากยอดขายเฮลิคอปเตอร์ทหารและเชิงพาณิชย์ของซิคอร์สกี้ Lockheed เสร็จสิ้นการซื้อกิจการ Sikorsky มูลค่า 9 พันล้านดอลลาร์จาก United Technologies Corp ( ) ในปีที่แล้ว

ล็อกฮีดกล่าวว่ายอดขายในธุรกิจการบินซึ่งเป็นแผนกที่ใหญ่ที่สุดเพิ่มขึ้น 6.8% เนื่องจากยอดขายสุทธิที่สูงขึ้นประมาณ 300 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการเจ็ท F-35 เนื่องจากการผลิตเครื่องบินและกิจกรรมด้านความยั่งยืนที่สูงขึ้น

มีการผลิตเครื่องบิน F-35 เพียง 10 ลำในไตรมาสนี้เมื่อเทียบกับ 12 ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ฝ่ายจัดการกล่าวว่าปัญหาเกี่ยวกับฉนวนในสายเชื้อเพลิงและถังเชื้อเพลิงของ F-35 และการแก้ไขที่ตามมาสำหรับเครื่องบินที่ยังคงอยู่ในสายการผลิตเป็นสาเหตุของการส่งมอบ F-35 ที่เบาลงในไตรมาสนี้ .

Lockheed กำลังพัฒนาและสร้าง F-35 สำหรับกองทัพสหรัฐและอีกแปดประเทศ ด้วยค่าใช้จ่ายในการพัฒนาและจัดซื้อประมาณ $ 391 พันล้านสำหรับสหรัฐอเมริกาเพียงอย่างเดียว F-35 จึงเป็นโครงการอาวุธที่แพงที่สุดในโลก

แผนกระบบอวกาศของ Lockheed ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ใหญ่เป็นอันดับสามของ Bethesda ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐแมริแลนด์ทำกำไร 185 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสดังกล่าวซึ่งเพิ่มขึ้น 70% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

ตามการคำนวณ Thomson Reuters I / B / E / S การคำนวณรายได้ของ บริษัท จากการดำเนินงานต่อเนื่องอยู่ที่ 3.27 ดอลลาร์ต่อหุ้นเทียบกับค่าเฉลี่ยนักวิเคราะห์ที่ 2.87 ดอลลาร์

รายรับสุทธิเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวที่ 2.40 พันล้านดอลลาร์หรือ 7.93 ดอลลาร์ต่อหุ้นในไตรมาสที่สามสิ้นสุดวันที่ 25 ก.ย. จาก 865 ล้านดอลลาร์หรือ 2.77 ดอลลาร์ต่อหุ้นในปีที่แล้ว

“ นักลงทุนส่วนใหญ่ที่ดูแผนภูมิการซื้อขายจะสรุปได้ว่าผลลัพธ์นี้มีมากเกินพอสำหรับหุ้นที่มีผลการดำเนินงานล่าช้ากว่ากำหนดมาก” คาร์เตอร์โคปแลนด์นักวิเคราะห์ของบาร์เคลย์กล่าวในบันทึกการวิจัย

รายรับสุทธิของล็อคฮีดรวมถึงการจ่ายเงินสดพิเศษครั้งเดียวจำนวน 1.8 พันล้านดอลลาร์จากข้อตกลงปลอดภาษีมูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์เพื่อผสานรวมระบบข้อมูลและธุรกิจโซลูชั่นระดับโลกกับ Leidos Holdings Inc ( ) เมื่อต้นปีนี้

บริษัท กล่าวว่าคาดว่ายอดขายสุทธิปี 2017 จะเพิ่มขึ้น 7% เมื่อเทียบกับปี 2016 บริษัท ยังกล่าวว่าคาดว่าอัตรากำไรจากการดำเนินงานของส่วนงานธุรกิจจะอยู่ระหว่าง 10 และ 10.5 เปอร์เซ็นต์

Lockheed ปรับเพิ่มการคาดการณ์กำไรในปี 2559 ที่ 11.15 เป็น 11.45 ดอลลาร์ต่อหุ้นเป็น 12.10 ดอลลาร์และกล่าวว่าการคาดการณ์ยอดขายที่ปรับแล้ว 45 พันล้านดอลลาร์เป็น 46.2 พันล้านดอลลาร์ได้เพิ่มเป็น 46.5 พันล้านดอลลาร์

ยอดขายสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 11.55 พันล้านดอลลาร์จาก 10.06 พันล้านดอลลาร์ในปีก่อน

รายงานโดย Rachit Vats ใน Bengaluru และ Mike Stone ในวอชิงตัน; แก้ไขโดย Sayantani Ghosh และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา: