แคนาดา Trudeau พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือเพื่อสร้างท่อ

19
05月

OTTAWA (รอยเตอร์) - นายกรัฐมนตรีแคนาดาจัสติน Trudeau ในวันอาทิตย์ที่ย้ายไปสิ้นสุดวิกฤติที่เพิ่มขึ้นกว่าท่อส่งน้ำมัน Kinder Morgan Canada Ltd ( ) บอกว่าออตตาวาพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือทางการเงินเพื่อให้แน่ใจว่าโครงการไปข้างหน้า

นายกรัฐมนตรีแคนาดา Justin Trudeau พูดในระหว่างการแถลงข่าวเกี่ยวกับสถานะของการขยายท่อส่งสัญญาณ Kinder Morgan ในออตตาวา, ออนแทรีโอ, แคนาดา, 15 เมษายน 2018 REUTERS / Chris Wattie

Trudeau อ้างถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนเป็นเหตุผลหนึ่งที่ช่วยให้ Kinder Morgan Canada ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Kinder Morgan Inc ( ) ซึ่งวางแผนที่จะเพิ่มกำลังการผลิต Trans Trans Mountain จากอัลเบอร์ตาไปจนถึงแปซิฟิกของบริติชโคลัมเบีย

บริษัท ที่ไม่มีความสุขกับการเคลื่อนไหวของรัฐบาลบริติชโคลัมเบียที่จะขัดขวางโครงการด้านสิ่งแวดล้อมที่มีมูลค่าถึง 7.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ (5.9 พันล้านดอลลาร์) กำลังขู่ว่าจะเดินออกไปนอกเสียจากว่าจะได้รับความชัดเจนเพียงพอเกี่ยวกับเส้นทางข้างหน้าภายในวันที่ 31 พฤษภาคม

“ ฉันได้สั่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเพื่อเริ่มการหารือทางการเงินกับ Kinder Morgan ผลลัพธ์ที่ได้คือการขจัดความไม่แน่นอนเกี่ยวกับโครงการขยายท่อ Trans Trans Mountain” Trudeau กล่าวกับผู้สื่อข่าวเรียกสาย“ ผลประโยชน์เชิงกลยุทธ์ที่สำคัญของแคนาดา .”

Trudeau พูดหลังจากการประชุมสุดยอดฉุกเฉินกับนายกรัฐมนตรีของอัลเบอร์ตาและบริติชโคลัมเบียกล่าวว่า "เรากำลังดำเนินการตามกฎหมายที่จะยืนยันและเสริมสร้างอำนาจของรัฐบาลแคนาดาในเรื่องนี้"

เขาปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่การพิจารณาคดีของ Liberals อยู่ในใจที่จะยุติความอับจนที่ทำให้นักลงทุนคลายความกังวลและอาจคุกคามอนาคตทางการเมืองของเขา

ทั้งรัฐบาลกลางและอัลเบอร์ตาได้แนะนำแล้วว่าพวกเขาสามารถมีส่วนร่วมในโครงการ

แหล่งข้อมูลของรัฐบาลกล่าวว่าตัวอย่างความช่วยเหลือที่ผ่านมารวมถึงการช่วยเหลืออุตสาหกรรมยานยนต์ในปี 2552 การค้ำประกันเงินกู้ของรัฐบาลกลางสำหรับโครงการไฟฟ้าพลังน้ำและการลงทุนของออตตาวาในโครงการพลังงานนอกชายฝั่ง

“ การก่อสร้างจะดำเนินต่อไป” ทรูดูซึ่งอยู่ภายใต้แรงกดดันที่เพิ่มขึ้นจากชุมชนธุรกิจและนักการเมืองฝ่ายค้านที่จะลงมือทำท่ามกลางความกลัวข้อพิพาทอาจกระทบต่อการลงทุนจากต่างประเทศ

คินเดอร์มอร์แกนแคนาดากล่าวว่าจะไม่แสดงความคิดเห็นในคำพูดของ Trudeau“ จนกว่าเราจะบรรลุข้อตกลงที่ชัดเจนเพียงพอในหรือก่อนวันที่ 31 พฤษภาคมซึ่งเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของเรา”

หลายคนในอุตสาหกรรมพลังงานกังวลว่าการทะเลาะวิวาทเหนือเขตอำนาจศาลและการประท้วงที่รุนแรงขึ้นหมายความว่าท่อใหม่ใด ๆ สามารถสร้างขึ้นในแคนาดาได้หรือไม่ซึ่งตั้งอยู่บนแหล่งสำรองน้ำมันดิบที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลกและเป็นผู้ส่งออกพลังงานรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของสหรัฐฯ .

การขาดความสามารถทางท่อหมายถึงการซื้อขายน้ำมันดิบของแคนาดาลดราคาให้กับเกณฑ์มาตรฐานน้ำมันของสหรัฐอเมริกา CLc1

นักสิ่งแวดล้อมและนักเคลื่อนไหวชาวอะบอริจินมักแสดงให้เห็นที่โรงงาน Trans Mountain และตำรวจของรัฐบริติชโคลัมเบียจับกุมผู้คนประมาณ 200 คนตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม

“ รัฐบาลกลางไม่สามารถซื้อฝ่ายค้านกับท่อส่งน้ำมันที่ล้มเหลวนี้…การต่อต้านยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ” ไมค์ฮัดมาจากกรีนพีซแคนาดากล่าว

แม้ว่ารัฐบาลเสรีนิยมของ Trudeau สามารถเรียกใช้อำนาจฉุกเฉินเพื่อให้แน่ใจว่าโครงการดำเนินต่อไปซึ่งน่าจะเป็นไปได้มากที่สุดที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่โกรธแค้นในบริติชโคลัมเบียและเสียค่าใช้จ่ายในการสนับสนุน Liberals ในการเลือกตั้งระดับชาติในเดือนตุลาคม 2019

อัลเบอร์ตาพรีเมียร์ราเชลนอร์ทลีย์ซึ่งเข้าร่วมพูดคุยในออตตาวาด้วยกล่าวว่าเธอเชื่อมั่นว่าการขยายตัวจะถูกสร้างขึ้นหากข้อตกลงความช่วยเหลือทางการเงินสามารถทำได้

นายกรัฐมนตรีจอห์นฮอร์แกนบริติชโคลัมเบียกล่าวหลังจากการประชุมเขาไม่ได้เปลี่ยนตำแหน่งของเขาว่าความเสี่ยงของการรั่วไหลจากท่อนั้นดีเกินไป

สไลด์โชว์ (5 ภาพ)

Horgan ต้องการให้ออตตาวาอ้างถึงเรื่องนี้ต่อศาลฎีกา แต่พวกเสรีนิยมไม่สนใจบอกว่าชัดเจนแล้วว่ารัฐบาลมีอำนาจเหนือโครงการ

Horgan ยังกล่าวด้วยว่าเขาจะขอให้ศาลในรัฐบริติชโคลัมเบียแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงอำนาจที่จังหวัดต้องปกป้องสิ่งแวดล้อมของจังหวัด เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางบ่นว่านี่เป็นกลยุทธ์ที่สิ้นเปลืองเวลา

($ 1 = 1.2598 ดอลลาร์แคนาดา)

รายงานโดย David Ljunggren; แก้ไขโดย Nick Zieminski และ Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา: