สหภาพแรงงานนายจ้างอ้างถึงความคืบหน้าในการเจรจาค่าจ้างภาครัฐของเยอรมัน

19
05月

POTSDAM, เยอรมนี (รอยเตอร์) - สหภาพแรงงานภาครัฐของเยอรมนีและนายจ้างกล่าวว่าพวกเขามีความคืบหน้าในวันอาทิตย์ในระหว่างการเจรจาค่าจ้างรอบที่สามหลังจากมีการเตือนสมาชิกสหภาพ 150,000 คนในสัปดาห์ที่แล้ว

รูปถ่าย: สมาชิกสหภาพคนงานภาครัฐของเยอรมันสหภาพแวร์ดีจัดการประท้วงที่สนามบินเพื่อขอค่าแรงที่สูงขึ้นในแฟรงค์เฟิร์ตเยอรมนี 10 เมษายน 2561 สัญญาณอ่าน "วันนี้เป็นวันนัดหยุดงานการเตือน" และ "เราคุ้มค่า" REUTERS / Kai Pfaffenbach

ในแถลงการณ์ร่วมทั้งสองฝ่ายกล่าวว่าพวกเขาได้เข้าใกล้ประเด็นบางอย่างมากขึ้นและมีการ“ เริ่มต้นความคืบหน้า” แต่ก็ยังมีความแตกต่างเกี่ยวกับขอบเขตและโครงสร้างของข้อตกลงที่เป็นไปได้ พวกเขาจะกลับมาเจรจารอบเที่ยงวันในวันจันทร์

สหภาพแรงงานแวร์ดีมีสมาชิก 2.3 ล้านคนและสมาคม dbb ของข้าราชการซึ่งเป็นตัวแทนของประชาชน 344,000 คนกำลังเร่งขึ้นค่าแรง 6% หรืออย่างน้อย 200 ยูโรต่อเดือน พวกเขากล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่พวกเขาเต็มใจที่จะประนีประนอม

นายจ้างกล่าวว่าอุปสงค์มีสูงเกินไป แต่ยอมรับว่าคนงานภาครัฐควรได้รับประโยชน์จากการเติบโตที่แข็งแกร่งในเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป

“ ฉันหวังว่าเราจะสามารถทำให้สำเร็จได้ในอีกสองวัน” นายฮอร์สต์เซโฮเฟอร์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยผู้นำการเจรจากับรัฐบาลกลางกล่าวกับผู้สื่อข่าวของการเจรจา

Frank Bsirske ผู้นำของ Verdi กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าเขาคาดว่าจะมีการพัฒนาที่ดีกว่าโดยอ้างว่าการมีส่วนร่วมดีกว่าที่คาดไว้ในการประท้วงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและการสนับสนุนจากประชาชนสำหรับความต้องการสหภาพ

Thomas Boehle ประธานสมาคม VKA ขององค์กรนายจ้างในท้องถิ่นกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าเขายังคาดหวังว่าจะมีการเคลื่อนไหวเรื่องค่าจ้างในไม่กี่วันข้างหน้า

Bsirske ของ Verdi บอกกับหนังสือพิมพ์เยอรมัน Handelsblatt ว่าการเพิ่มขึ้นของรายรับภาษีของเยอรมันหมายความว่าการจ่ายเงินควรจะแซงหน้าหนึ่งเมื่อสองปีที่แล้วเมื่อคนงานเพิ่มขึ้น 2.4 เปอร์เซ็นต์ตามมาด้วยการเพิ่มขึ้น 2.35 เปอร์เซ็นต์

ในภาคอุตสาหกรรมคนงาน 3.9 ล้านคนตกลงกันในเรื่องการจ่ายเงินและชั่วโมงทำงานที่ยืดหยุ่นในเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเพิ่มขึ้นประมาณ 4% ต่อปีในปี 2561 และ 2562 อัตราเงินเฟ้อขยับขึ้นเป็น 1.5% ในเดือนมีนาคม

เยอรมนีกำลังรายงานรายรับภาษีที่เพิ่มขึ้นและการเกินดุลงบประมาณที่สูงเป็นประวัติการณ์จากการว่างงานที่ลดลงการจ่ายค่าแรงที่สูงขึ้นและต้นทุนการกู้ยืมที่ต่ำ

รายงานโดย Reuters TV; รายงานเพิ่มเติมโดย Andrea Shalal; เรียบเรียงโดย Matthew Mpoke Bigg

มาตรฐานของเรา: