น้ำมันร่วงจากหุ้นสหรัฐที่พุ่งสูงขึ้นโอเปกพูดถึงการลดการขาดทุน

19
05月

ราคาน้ำมันดิบร่วงลงในวันพฤหัสบดีหลังจากหุ้นสหรัฐพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือน ธ . ค. รวมถึงความกังวลเกี่ยวกับปริมาณน้ำมันดิบที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก แต่โอเปกพูดถึงผลผลิตที่ลดลงอย่าง จำกัด

รูปถ่าย: ปั๊มน้ำมันถูกพบหลังจากพระอาทิตย์ตกนอก Vaudoy-en-Brie ใกล้กับกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศสวันที่ 14 พฤศจิกายน 2018 REUTERS / Christian Hartmann / ไฟล์รูปภาพ

Benchmark Brent LCOc1 ลดลง 96 เซนต์ซื้อขายครั้งสุดท้ายที่ 62.52 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลที่ 1840 GMT ปรับตัวลดลงจากการซื้อขายช่วงต้นยุโรปที่ลดลงมากกว่า 1 ดอลลาร์ WTI CLc1 ของสหรัฐลดลงมากกว่า $ 1 ก่อนที่จะคลายตัวกลับมาปักหลัก 78 เซนต์ที่ 53.85 ดอลลาร์

การซื้อขายเบาบางเนื่องมาจากวันหยุดวันขอบคุณพระเจ้าในสหรัฐอเมริกา

นักวิเคราะห์ของ UBS Giovanni Staunovo กล่าวว่าน้ำมันได้รับปัจจัยหนุนจากระดับต่ำสุดโดยดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง. DXY ทำให้ราคาน้ำมันดิบที่อยู่ในสกุลเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงสำหรับผู้ถือเงินสกุลอื่น “ การสนับสนุนเพิ่มเติมอาจมาจากการส่งออกของอิหร่านที่ลดลง” เขากล่าว

การส่งออกของอิหร่านลดลงหลายแสนบาร์เรลต่อวัน (bpd) ในเดือนนี้ บริษัท ติดตามเรือบรรทุกน้ำมันชั้นนำกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าการคว่ำบาตรของสหรัฐที่ทำขึ้นในเดือนนี้ทำให้ผู้ซื้อหลายรายกลัว

แต่ราคายังคงอยู่ภายใต้แรงกดดันจากการเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันดิบสหรัฐ C-STK-T-EIA ซึ่งเพิ่มขึ้น 4.9 ล้านบาร์เรลสู่ระดับ 446.91 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้วซึ่งสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือน ธ . ค.

การผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐ C-OUT-T-EIA ยังคงอยู่ที่ระดับ 11.7 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) EIA กล่าว

Tamas Varga นักวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ PVM กล่าวว่าแนวโน้มของตลาดยังคงอยู่ในระดับต่ำ “ คำถามคือสิ่งที่โอเปกจะทำในเดือนธันวาคมพวกเขาจะตัดและถ้าเป็นเช่นนั้นเท่าไหร่?” เขากล่าว

องค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันกังวลเกี่ยวกับการเกิดขึ้นของจำนวนที่มากเกินไป แต่ผู้ส่งออกรายใหญ่ที่สุดของโอเปกซาอุดิอาระเบียอยู่ภายใต้ความกดดันของสหรัฐที่จะไม่ดำเนินการใด ๆ กับการลดกำลังการผลิตซึ่งจะผลักดันให้ราคาสูงขึ้นอีกครั้ง

“ ราคาน้ำมันเริ่มลดลง ที่ดี! เหมือนการลดหย่อนภาษีครั้งใหญ่สำหรับอเมริกาและโลก สนุก! ... ขอบคุณซาอุดีอาระเบีย แต่ลงไปกันเถอะ!” ประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ทวีตเมื่อวันพุธ

น้ำมันดิบสหรัฐที่เพิ่มขึ้นอาจเข้าสู่ตลาดได้เนื่องจากปัญหาคอขวดของสหรัฐฯได้ถูกยกเลิกไปในช่วงครึ่งหลังของปี 2562 การเพิ่มขึ้นของปริมาณการผลิตน้ำมันของสหรัฐฯนั้นเกินความสามารถในการขนส่งน้ำมันดิบเพิ่มเติม

เพื่อรับมือกับอุปทานที่เพิ่มขึ้นโอเปกกำลังพิจารณาข้อตกลงที่จะลดการผลิตเมื่อวันที่ 6 ธันวาคมแม้ว่าสมาชิกโอเปกของอิหร่านจะคาดว่าจะต่อต้านการลดลงของความสมัครใจก็ตาม รัสเซียซึ่งเป็นพันธมิตรของโอเปกยังไม่ได้แสดงสัญญาณว่าจะเข้าร่วมการตัดใด ๆ

รายงานโดย Julia Payne ในลอนดอน Henning Gloystein ในสิงคโปร์และ Julie Gordon ในแวนคูเวอร์; เรียบเรียงโดย Jane Merriman และ Sandra Maler

มาตรฐานของเรา: