พิเศษ: หัวหน้าผู้ดูแลผู้บริโภคชาวสหรัฐคนใหม่เพื่อทำการตรวจสอบฐานข้อมูลการร้องเรียน, การปล่อยสินเชื่ออย่างยุติธรรม

19
05月

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ผู้อำนวยการคนใหม่ของสำนักคุ้มครองทางการเงินผู้บริโภคจะดำเนินการตรวจสอบต่อไปโดยเริ่มต้นจากฐานข้อมูลการร้องเรียนสาธารณะและวิธีการที่หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายการให้สินเชื่อที่เลือกปฏิบัติเธอบอกกับรอยเตอร์

รูปแฟ้ม: Kathy Kraninger พูดกับผู้ชมเกี่ยวกับลำดับความสำคัญด้านกฎระเบียบชุดแรกของเธอในฐานะผู้อำนวยการสำนักคุ้มครองทางการเงินผู้บริโภคในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 17 เมษายน 2562 REUTERS / Katanga Johnson

การพูดคุยกับรอยเตอร์ในการสัมภาษณ์ครั้งแรกของเธอตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในเดือนธันวาคม Kathy Kraninger กล่าวว่าหน่วยงานกำลังหารือกันว่าฐานข้อมูลการร้องเรียนสาธารณะซึ่งเป็นแหล่งสำคัญของการสืบสวนของสำนักควรดำเนินการอย่างไร

“ มันอยู่ในวาระการประชุมในปีนี้เพื่อกล่าวถึงการอภิปรายแบบสาธารณะเกี่ยวกับฐานข้อมูลที่ควรจะเป็น” เธอกล่าวในวันพุธ

ผู้ให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมการเงินและผู้บริโภคได้รับการเฝ้าดูอย่างใกล้ชิดเพื่อดูว่า Kraninger จะยังคงดำเนินโครงการความขัดแย้งหลายโครงการที่เริ่มต้นโดย Mick Mulvaney ก่อนหน้านี้เป็นผู้อำนวยการชั่วคราวของหน่วยงานและตอนนี้หัวหน้าเจ้าหน้าที่ของประธานาธิบดี Donald Trump

Kraninger ยอมรับฐานข้อมูลซึ่งเผยแพร่สู่สาธารณะในปี 2555 เพื่อเพิ่มความโปร่งใสของปัญหาผู้บริโภคสนับสนุนภารกิจของสำนักในการปกป้องผู้กู้ แต่ไม่ได้ออกกฎให้เป็นส่วนตัว

การป้องกันการร้องเรียนจากการจ้องมองที่สาธารณะจะถือเป็นชัยชนะครั้งสำคัญของอุตสาหกรรมซึ่งกล่อมให้กับการตั้งชื่อและละอายใจต่อสาธารณะ อย่างไรก็ตามมันจะจุดประกายความขัดแย้งจากผู้บริโภคและผู้สนับสนุนพรรคเดโมแครตที่บอกว่าทำให้ประชาชนสนับสนุนให้ บริษัท ที่อยู่ร้องเรียนของลูกค้า

Mulvaney ซึ่งเคยทำงานกับ Kraninger ในบทบาทก่อนหน้านี้ของเธอที่สำนักงานการจัดการและงบประมาณได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับนโยบายการเผยแพร่ข้อร้องเรียน

ความคิดเห็นของ Kraninger แนะนำว่าเธออาจดำเนินการต่อด้วยความพยายามของ Mulvaney ในการกำจัดอำนาจของสำนักหลังจากการบริหารงานของประธานาธิบดีบารัคโอบามาสร้างเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ทรงพลัง

สร้างขึ้นหลังจากวิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2551 เพื่อปราบปรามผู้ให้กู้ที่กินสัตว์ CFPB ตั้งอยู่ในใจกลางการต่อสู้ระหว่างพรรคเดโมแครตและรีพับลิกันในอนาคตการคุ้มครองทางการเงินของผู้บริโภคภายใต้การบริหารของทรัมป์ที่เป็นมิตรกับธุรกิจ

พรรครีพับลิกันแย้งนับตั้งแต่การสร้าง บริษัท ที่ได้รับอำนาจมากเกินไปและไม่สามารถปฏิเสธได้ พวกเขาตั้งค่าเกี่ยวกับการปรับปรุงหน่วยงานหลังจากยึดครองในเดือนพฤศจิกายน 2017 รวมถึงกฎการย้อนกลับและลดการบังคับใช้

ผู้ร่างกฎหมายฝ่ายประชาธิปไตยกล่าวหาว่าการบริหารการโค้งคำนับผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกสภาอุตสาหกรรมและเตือนว่าการเปลี่ยนแปลงอาจส่งผลให้เกิดวิกฤตทางการเงินครั้งต่อไป

มัลวานนีย์เริ่มทบทวนว่าหน่วยงานควรใช้เครื่องมือทางกฎหมายที่เรียกว่า“ ผลกระทบที่แตกต่างกัน” ต่อไปหรือไม่เมื่อบังคับใช้กฎหมายที่ป้องกันการให้สินเชื่อที่เลือกปฏิบัติ

ผลกระทบที่แตกต่างหมายถึงทฤษฎีทางกฎหมายที่อนุญาตให้ผู้ควบคุมการดำเนินคดีที่ส่งผลเสียต่อกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งเมื่อเทียบกับคนอื่น ๆ แม้ว่ากฎระเบียบที่ใช้บนใบหน้าของพวกเขาจะเป็นกลาง

ไม่ชัดเจนว่า Kraninger จะทำโครงการของ Mulvaney หรือทำแผนที่ใหม่

Kraninger กล่าวว่า CFPB จะทำการตรวจสอบต่อไปว่าควรสร้างกรณีที่มีผลกระทบที่แตกต่างกันหรือไม่ซึ่งทำหน้าที่เป็นพื้นฐานสำหรับคดีการให้สินเชื่อที่เลือกปฏิบัติโดยสำนักงานภายใต้การควบคุมของประชาธิปไตย

“ มันเป็นข้อถกเถียง แต่มันไม่จำเป็นว่าถ้าเรามีวาทกรรมสาธารณะเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นดินแดนพยายามที่จะได้รับหลักฐานในการสนทนาครั้งเดียวและคิดถึงขั้นตอนต่อไปที่เหมาะสม” ครานเกอร์กล่าวเพิ่มหน่วยงาน จะหารือเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้ผลกระทบที่แตกต่างระหว่างการอภิปรายสาธารณะในช่วงหลายเดือนที่จะมาถึง

Kraninger บอกสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าสำนักจะเน้นความพยายามในการบังคับใช้กับ "นักแสดงที่ไม่ดี" ซึ่งไม่ได้ตั้งใจที่จะปฏิบัติตามกฎหมายในการออกจากหน่วยงานบังคับใช้เชิงรุกของหน่วยงานภายใต้การควบคุมประชาธิปไตย

“ มันไม่ใช่ปัญหาขาวดำ” Kraninger กล่าวเสริม “ ฉันสามารถบอกคุณได้ว่าในตอนท้ายของสเปกตรัมของสิ่งที่เป็นนักแสดงที่ไม่ดี [คือ] อย่างชัดเจนผู้ที่ไม่มีเจตนาที่จะปฏิบัติตามกฎหมาย”

รายงานโดย Pete Schroeder และ Katanga Johnson; แก้ไขโดย Michelle Price และ Bernadette Baum

มาตรฐานของเรา: