ผู้ผลิตในสหราชอาณาจักรเพลิดเพลินกับคำสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้นหลัง Brexit: แบบสำรวจ

19
05月

ลอนดอน (รอยเตอร์) - โรงงานในสหราชอาณาจักรกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในรอบกว่าสามปีโดยได้รับแรงหนุนจากมูลค่าเงินปอนด์ที่ร่วงลงหลังจากการลงคะแนนเสียงของ Brexit และการฟื้นตัวของตลาดหลักในยุโรป

พนักงานทำงานในสายการผลิต Jaguar XJ ที่โรงงานประกอบ Castle Bromwich ในเบอร์มิงแฮมเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2011 REUTERS / Eddie Keogh

การสำรวจโดยการผลิตกลุ่มล็อบบี้ EEF และที่ปรึกษา BDO กล่าวเสริมว่าโรงงานของอังกฤษกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วสิ่งที่ผู้สนับสนุน Brexit กล่าวว่าเป็นหนึ่งในผลประโยชน์ระยะแรกของการออกจากสหภาพยุโรป

อย่างไรก็ตามนักเศรษฐศาสตร์หลายคนกล่าวว่าการฟื้นตัวไม่น่าจะชดเชยผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างเต็มที่จากการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่ชะลอตัวลงเนื่องจากการลดลงของเงินปอนด์ทำให้อัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้น การผลิตคิดเป็นประมาณร้อยละ 10 ของเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร

“ การโยกย้ายประชามติโพสต์ประชามติที่กำหนดผลการดำเนินงานของภาคการผลิตของสหราชอาณาจักรในช่วงครึ่งหลังของปี 2559 นั้นถูกทิ้งไว้อย่างมั่นคงกับผู้ผลิตในขณะนี้

เมื่อเดือนที่แล้ว GKN GKN.L และ Meggitt ( ) ซึ่งเป็น บริษัท วิศวกรรมของอังกฤษสองแห่งรายงานว่าดีกว่าที่คาดการณ์ไว้และมีคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้น

การสำรวจโดย EEF และ BDO แสดงให้เห็นว่าผลผลิตสำหรับผู้ผลิตเร่งขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยความสมดุลของ บริษัท ที่รายงานการเติบโตเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 31 ในไตรมาสแรกซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ไตรมาสที่สามของปี 2013 เมื่อสหราชอาณาจักรเริ่ม วิกฤตการเงินโลก

ยอดคงเหลือของ บริษัท คาดว่าการเติบโตในไตรมาสที่สองเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 33

มีเพียงหนึ่งในห้าของ บริษัท ที่กล่าวว่าพวกเขายังไม่ได้เห็นการฟื้นตัวในตลาดต่างประเทศขณะที่ความเชื่อมั่นทางธุรกิจการลงทุนและความตั้งใจในการจ้างงานปรับตัวขึ้น

แต่ราคามีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีกเนื่องจากผู้ผลิตพยายามที่จะลดแรงกดดันต่ออัตรากำไรของพวกเขาซึ่งเกิดจากการลดลงของปอนด์ซึ่งทำให้การส่งออกของพวกเขาถูกลง แต่การนำเข้าที่พวกเขาใช้มีราคาแพงกว่า

EEF ปรับเพิ่มการคาดการณ์การเติบโตในภาคธุรกิจเป็นร้อยละ 1.0 ในปีนี้จากการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ที่หดตัว 0.2% และยังเพิ่มการคาดการณ์สำหรับการเติบโตทางเศรษฐกิจของอังกฤษโดยรวมเป็น 1.8% จาก 1.3%

การฟื้นตัวของภาคการผลิตก็แสดงให้เห็นในข้อมูลทางเศรษฐกิจอย่างเป็นทางการ ในช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคมของปีที่แล้วผลผลิตจากโรงงานเพิ่มขึ้น 1.2% จากสามเดือนก่อนหน้าซึ่งเป็นผลประกอบการที่แข็งแกร่งที่สุดนับตั้งแต่การลงคะแนนเสียงของ Brexit

ข้อมูลสำหรับเดือนมกราคมซึ่งมีกำหนดจะเผยแพร่ในวันศุกร์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกในข้อกำหนดรายปี

เขียนโดย William Schomberg, แก้ไขโดย Andy Bruce

มาตรฐานของเรา: