กระทรวงเศรษฐกิจออกเอกสารจูงใจการลงทุนเพิ่มเติม

19
05月

โดย Nigar Abbasova

อาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ ในเรื่องทัศนคติทางธุรกิจ

หัวหน้าแผนกที่กระทรวงเศรษฐกิจ Yalchin Azizov กล่าวว่าผู้ประกอบการในอาเซอร์ไบจานได้รับ 900 ล้าน manats ($ 524.9 ล้าน) ตั้งแต่เมษายน 2016 ที่อยู่การประชุมธนาคารที่จัดขึ้นในบากูเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนเขากล่าวว่าเอกสารกระตุ้นการลงทุน การดำเนินโครงการ 71 โครงการ

“ ขณะนี้เรากำลังพิจารณาโครงการลงทุน 17 โครงการ การดำเนินโครงการเหล่านี้จะช่วยให้สามารถสร้างสถานที่ทำงานใหม่ได้มากกว่า 5,000 แห่ง”

ภายใต้เอกสารสิทธิประโยชน์การลงทุนครึ่งหนึ่งของรายได้ของผู้ประกอบการแต่ละคนกำไรของนิติบุคคลได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้สำหรับเจ็ดปี การนำเข้าอุปกรณ์สำหรับการดำเนินงานของโครงการยังได้รับการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีศุลกากร

นักธุรกิจในอาเซอร์ไบจานก็มีสิทธิ์ได้รับเอกสารของแรงจูงใจการลงทุนหลังจากได้รับอนุมัติจากการแก้ไขเพิ่มเติมที่เสนอให้รหัสภาษีของประเทศ

พื้นที่ที่มีความสำคัญสำหรับประเทศซึ่งมีโอกาสในการลงทุนที่หลากหลาย ได้แก่ เกษตรกรรมอุตสาหกรรมหนักและเบาพลังงานทดแทนการท่องเที่ยวเทคโนโลยีสารสนเทศและการก่อสร้าง

ในขณะเดียวกันกองทุนแห่งชาติเพื่อผู้ประกอบการ (NFES) ให้สินเชื่อในเงื่อนไขง่าย ๆ มูลค่า 143.6 ล้าน manats (83.75 ล้านดอลลาร์) ในขณะที่วิธีการทางการเงินจะอนุญาตให้ดำเนินการบางโครงการ 2,225

จำนวนเงินที่จะจัดสรรโดย NFES คาดว่าจะถึงระดับ 250 ล้าน manat ($ 156.2 ล้าน) ในปี 2559 โดยมี 70 ล้าน manats ($ 43.7) ที่จัดหาโดยกองทุนงบประมาณ

-

Nigar Abbasova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @nigyar_abbasova

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง