คณะกรรมาธิการสหภาพยุโรปกล่าวว่า VW ให้คำมั่นที่จะซ่อมรถยนต์ทั้งหมดในยุโรปภายในปลายปี 2560

19
05月

BRUSSELS (รอยเตอร์) - โฟล์คสวาเกน ( ) ให้คำมั่นที่จะซ่อมแซมรถยนต์ทุกคันที่ติดตั้งซอฟต์แวร์เครื่องยนต์ผิดกฎหมายในยุโรปในฤดูใบไม้ร่วงปี 2560 คณะกรรมาธิการยุโรปกล่าวเมื่อวันพุธหลังจากการเจรจากับผู้ผลิตรถยนต์เพื่อให้แน่ใจว่าเพียงพอสำหรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ

มีการแสดงสัญลักษณ์ VW ภายนอกตัวแทนจำหน่ายรถโฟล์คในลอนดอนสหราชอาณาจักร 5 พฤศจิกายน 2558 REUTERS / Suzanne Plunkett / รูปถ่ายไฟล์

ในการประชุมกับผู้บริโภคผู้บัญชาการ Vera Jourova สมาชิกคณะกรรมการ VW ของ Francisco Javier Garcia Sanz มุ่งมั่นที่จะแจ้งให้ลูกค้าทราบถึงสิ้นปีของความจำเป็นในการแก้ไขปัญหาทางเทคนิคเพื่อนำรถยนต์ดีเซลไปสู่การปล่อยก๊าซไนโตรเจนออกไซด์ (NOx) โฆษกของ Jourova กล่าว

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันยังมุ่งมั่นที่จะ“ ซ่อมแซมรถยนต์ทุกคันในฤดูใบไม้ร่วงปี 2017” Christian Wigand โฆษกกล่าวเพิ่มเติมว่าการเพิ่ม carmarker จะช่วยให้ลูกค้า“ พิสูจน์ความสอดคล้อง”

VW ยอมรับว่าได้ติดตั้งซอฟต์แวร์ที่ไม่เหมาะสมซึ่งปิดการใช้งานการควบคุมมลพิษในรถยนต์ดีเซลมากกว่า 11 ล้านคันทั่วโลก

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปเรียกร้องให้ผู้ผลิตรถยนต์ของเยอรมนีทำเงินชดเชยลูกค้าในยุโรปได้มากขึ้นเนื่องจากมีการชำระเงิน 15 พันล้านเหรียญสหรัฐในสหรัฐอเมริกาสำหรับการใช้ซอฟต์แวร์โกงโดยอ้างว่ามันไม่ยุติธรรมสำหรับพวกเขาที่จะได้รับการปฏิบัติที่แตกต่างกัน

“ โฟล์คสวาเกนมุ่งมั่นที่จะดำเนินการตามแผนปฏิบัติการของสหภาพยุโรปในวันนี้ซึ่งเป็นก้าวสำคัญในการปฏิบัติต่อผู้บริโภคอย่างเป็นธรรม” โจโรวากล่าวในแถลงการณ์

โฟล์คสวาเก้นได้ปฏิเสธข้อเสนอแนะว่าอาจละเมิดกฎผู้บริโภคของสหภาพยุโรปและกล่าวว่าไม่เห็นความจำเป็นในการชดเชยเจ้าของรถที่ได้รับผลกระทบ

ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของยุโรปกำลังดำเนินการอย่างช้าๆในการซ่อมรถยนต์ในยุโรปโดยมีการซ่อมแซมน้อยกว่าร้อยละ 10 ของ 8.5 ล้านโมเดลที่ได้รับผลกระทบในยุโรป

มันบอกว่าส่วนใหญ่ของรถยนต์ในยุโรปสามารถซ่อมแซมได้ในปีนี้ แต่จำนวนที่ไม่ระบุจะต้องรอ

แบบจำลองกลุ่ม VW ที่มีเครื่องยนต์ 1.2 ลิตรและ 2.0 ลิตรต้องการเพียงการอัปเดตซอฟต์แวร์ในระบบควบคุมมลพิษ แต่รุ่นประมาณ 3 ล้าน 1.6 ลิตรยังต้องการตาข่ายที่จะติดตั้งใกล้ตัวกรองอากาศ

การรายงานโดย Alissa de Carbonnel; แก้ไขโดย Adrian Croft

มาตรฐานของเรา: