อิสราเอลเป็นเจ้าภาพจัดคอนเสิร์ตเพื่อรำลึกถึง "ราชาเพลง" [ภาพถ่าย]

19
05月

โดย Laman Ismayilova

คอนเสิร์ตกาล่าที่จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงความทรงจำของนักร้องและนักแต่งเพลงชาวอาเซอร์ไบจันที่ยิ่งใหญ่ของชาวมุสลิม Magomayev จัดขึ้นที่ประเทศอิสราเอล

เหตุการณ์ถูกจัดขึ้นในความคิดริเริ่มของรองนายกเทศมนตรีเมือง Kiryat-Bialik Nahum Rachevsky และประธานสาขาเมืองของสมาคมระหว่างประเทศอิสราเอลอาเซอร์ไบจาน "AzIz" Sevin Hanukaev, Trend Life รายงาน

ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมอาเซอร์ไบจาน "AzIz" เยกาน่าซัลมานกล่าวแสดงความขอบคุณต่อผู้นำเมือง Kiryat-Bialik สำหรับความคิดริเริ่มที่ยอดเยี่ยม

ตอนเย็นเริ่มต้นด้วยการฉายภาพยนตร์สารคดีเรื่อง "ตั้งแต่แรกเกิดถึงชั่วนิรันดร์" เขียนโดยชาวไซมอนแว็กซ์แมนชาวอิสราเอล ในภาพยนตร์เรื่องหนึ่งการสะกดจิตของนักร้องอัจฉริยะเปิดเผยอีกหนึ่ง Magomayev มุสลิมยังคงสุภาพและบางครั้งก็เป็นคนขี้อาย Magomayev รักทุกคนที่อยู่รอบตัวเขา .

ภาพที่หายากจากชีวิตของนักร้องบันทึกเพลงรวมถึงบางส่วนของชีวิตทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าสนใจมาก

ในตอนท้ายของภาพยนตร์ผู้ชมได้รับการนำเสนอด้วยโปรแกรมคอนเสิร์ตที่ยอดเยี่ยมซึ่งมีการได้ยินเพลงที่ชื่นชอบมากที่สุดจากละครของชาว Magomayev มุสลิมรวมถึงบทกวีที่อุทิศให้กับนักร้องในตำนาน ผู้ชมได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากผู้เข้าร่วมรายการ - ศิลปินผู้มีเกียรติของรัสเซีย Elena Vaiman นักร้องของ Tel Aviv Opera Theatre Camelia Joffe ผู้ได้รับรางวัลการประกวดระดับนานาชาติของ Vyacheslav Yampolsky นักร้องและนักแต่งเพลง Maya Roginskaya กวี Nicole Nesher ผู้อุทิศบทกวีนักร้องที่ยิ่งใหญ่เช่นเดียวกับนักแสดงยอดนิยม Tomer Aliev ผู้ร้องเพลงของ Magomayev มุสลิม "อาเซอร์ไบจาน" ในตอนท้ายของม่าน

คอนเสิร์ตจัดขึ้นในหนึ่งลมหายใจและผู้ชมรู้สึกขอบคุณทุกหัวใจและไม่ปล่อยให้ศิลปินออกจากเวที

บาริโทนมุสลิมแห่งอาเซอร์ไบจานได้รับชัยชนะจากผู้ชมด้วยความสามารถพิเศษและความจริงใจ เขากลายเป็นบุคคลสำคัญทางศาสนาอย่างรวดเร็วที่ให้การแสดงคอนเสิร์ตมากมายทั่วทั้งสหภาพโซเวียตในขณะที่อัลบั้มของเขามียอดขายหลายล้านรายการ

เขาเริ่มมีชื่อเสียงไปทั่วสหภาพโซเวียตเมื่ออายุ 19 หลังจากการแสดงที่พระราชวังเครมลินในมอสโก เขากลายเป็นที่รู้จักในยุโรปหลังจากประสบความสำเร็จในการแสดง Youth Festival ที่ Helsinki ประเทศฟินแลนด์

ขั้นตอนสำคัญในการฝึกฝนทักษะการร้องของเขาให้ดียิ่งขึ้นคือการฝึกฝนในโรงละครโอเปร่า "La Scala" ในมิลาน การเข้าพักของชาวมุสลิมในอิตาลี - ประเทศที่มีสมบัติทางศิลปะมากมายและบ้านเบลคานโต - ในปี 1960 ไม่เพียง แต่เป็นประโยชน์ต่อการร้องเพลงของเขาเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อโลกภายในของเขาด้วย

เมื่ออายุได้ 30 ปี Magomayev เป็นหนึ่งในผู้รับอายุน้อยที่สุดที่ได้รับตำแหน่งศิลปินที่สูงที่สุดคือ People's People of the เทือกเถาเหล่ากอ นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลมากมายจากการมีส่วนร่วมในการแสดงโอเปร่าและดนตรียอดนิยมในสหภาพโซเวียต

นักร้องในตำนานยังเขียนเพลงซาวด์แทร็คภาพยนตร์และดนตรีสำหรับการแสดงละคร นอกจากนี้เขาเล่นในภาพยนตร์และทำหน้าที่เป็นพิธีกรในการออกอากาศโทรทัศน์และวิทยุ
เขาชอบวาดรูป แต่เรียกมันว่างานอดิเรกของเขา

ในชีวิตภายหลัง Magomayev ต่อสู้กับสภาพหัวใจที่ร้ายแรง ในปี 1998 Magomayev จบอาชีพดนตรีอย่างเป็นทางการและให้การแสดงเพียงไม่กี่ครั้งร่วมกับภรรยาของเขา

นักร้องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของศตวรรษที่ 20 เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลวในมอสโกเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2551 และถูกพักในบากู

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง