จัดโดยมูลนิธิ Heydar Aliyev วันวัฒนธรรมอาเซอร์ไบจันเปิดในเมืองคานส์

19
05月

เทรนด์:

วัฒนธรรมอาเซอร์ไบจานหลายวันได้เริ่มขึ้นในเมืองคานส์ประเทศฝรั่งเศสซึ่งจัดโดยมูลนิธิ Heydar Aliyev

นิทรรศการ“ Love tandem” ของผลงานโดยศิลปินชาวอาเซอร์ไบจันที่โด่งดัง Latif Feyzullayev และ Vajiha Samadova เปิดตัวในงานเทศกาล Palais des Festivals et des Congrèsในเมืองคานส์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวันวัฒนธรรม

รองนายกเทศมนตรีเมืองคานส์แฟรงก์ Chikli ผู้ช่วยรองประธานาธิบดีคนแรกของสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจานผู้อำนวยการบริหารของ Heydar Aliyev มูลนิธิ Anar Alakbarov และอาเซอร์ไบจันเอกอัครราชทูตประจำประเทศฝรั่งเศสเราะห์มานมุสตาฟาเยฟกล่าวเปิดงาน

รองนายกเทศมนตรีเมืองคานส์แฟรงก์ชิคลีย้ำถึงความสำคัญของวันวัฒนธรรมอาเซอร์ไบจันว่าโครงการนี้ทำให้ทั้งสองคนใกล้ชิดกันมากขึ้นทำให้พวกเขาได้ทำความคุ้นเคยกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของกันและกันและเสริมสร้างความสัมพันธ์ระดับทวิภาคี

Anar Alakbarov กล่าวว่าโครงการนี้สร้างขึ้นบนมิตรภาพความสนใจซึ่งกันและกันและความเคารพระหว่างทั้งสองประเทศและความสัมพันธ์ของพวกเขาที่ครอบคลุมหลากหลายด้าน ผู้ช่วยรองประธานคนแรกยกย่องความสัมพันธ์ทางการเมืองระหว่างอาเซอร์ไบจานและฝรั่งเศสว่าความสัมพันธ์ระดับทวิภาคีได้บรรลุถึงระดับความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในทุกพื้นที่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

เน้นความสัมพันธ์ในด้านวัฒนธรรม Anar Alakbarov กล่าวชื่นชมรองประธานาธิบดีคนแรกของอาเซอร์ไบจันที่ Mehriban Aliyeva สำหรับการมีส่วนร่วมในการยกระดับความร่วมมือในด้านนี้จนถึงระดับปัจจุบัน เขากล่าวว่า Mehriban Aliyeva ให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างอาเซอร์ไบจาน - ฝรั่งเศสในฐานะประธานกลุ่มมิตรภาพระหว่างรัฐสภาอาเซอร์ไบจาน - ฝรั่งเศสที่ Milli Majlis และในฐานะประธานมูลนิธิ Heydar Aliyev และรองประธานาธิบดีคนแรกของอาเซอร์ไบจาน

Anar Alakbarov ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับนิทรรศการกล่าวว่ามีผลงานมากกว่า 50 ชิ้นโดยศิลปินชาวอาเซอร์ไบจันที่โดดเด่น Latif Feyzullayev และ Vajiha Samadova

เอกอัครราชทูตเราะห์มานมุสตาฟาเยฟเน้นโครงการที่ดำเนินการโดยมูลนิธิ Heydar Aliyev ในประเทศฝรั่งเศส เขายกย่องอาเซอร์ไบจานรองประธานคนแรกของเมห์แบนบันอาลีเยวาเพื่อสนับสนุนความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นขึ้นระหว่างสองประเทศ

แขกผู้มาเยือนดูงานแสดงสินค้า

พิธีตามด้วยการรับและโปรแกรมคอนเสิร์ต

หมวดหมู่ข่าว