นักวิทยาศาสตร์สำรวจอุทยานโบราณคดี [ภาพถ่าย]

19
05月

โดย Laman Ismayilova

นักโบราณคดีของหลายประเทศได้ตรวจสอบหลุมฝังศพของยุคสำริดปลาย - เหล็กต้นค้นพบใกล้เมือง Ganja และการฝังศพของยุคสำริดตอนต้นในภูมิภาค Goranboy

อุทยานโบราณคดีแห่งเดียวของโลกซึ่งรวมถึงกลุ่มรถเข็นยุคสำริด (วัฒนธรรม Kura - Araks) ตั้งอยู่ในอาเซอร์ไบจาน อุทยานโบราณคดีเปิดโอกาสใหม่ให้กับนักวิทยาศาสตร์

ในการสรุปนี้หลังจากการวิจัยของหลุมฝังศพในดินแดนของ Ganja และ Goranboy มามีส่วนร่วมของการสำรวจโบราณคดีระหว่างประเทศอาเซอร์ไบจัน - อิตาลีซึ่งเริ่มทำงานในวันที่ 11 มิถุนายน Sputnik อาเซอร์ไบจานรายงาน

ผู้นำร่วมของกลุ่มเป็นหัวหน้าภาควิชาของสถาบันโบราณคดีและชาติพันธุ์วิทยาของ ANAS แพทย์ประวัติศาสตร์รองศาสตราจารย์ Bakhtiyar Jalilov และหัวหน้าภาควิชาศาสนศึกษาของสถาบันระหว่างประเทศ Lorenzo de Medici ในฟลอเรนซ์ศาสตราจารย์นิโคลา Lanery

การเดินทางระหว่างประเทศรวมถึงตัวแทนของศูนย์อิตาลีเพื่อการศึกษาของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนโบราณและตะวันออกกลางรวมถึงผู้เชี่ยวชาญจากเยอรมนีและฝรั่งเศสในพื้นที่โบราณคดีหลายแห่ง

วัตถุหลักของการขุดค้นทางโบราณคดีเป็นเนินดินของช่วงเวลาในช่วงปลายยุคสำริดและยุคเหล็กตอนปลายค้นพบใกล้กับเมือง Ganja และการฝังศพของยุคสำริดยุคแรกในหมู่บ้าน Garadagli ของ Goranboy

ศาสตราจารย์ Lanery เชื่อว่าแหล่งโบราณคดีในอาเซอร์ไบจานรอบ Ganja จะเปิดโอกาสให้นักวิจัยติดอาวุธด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

ขณะนี้อยู่ใน Goranboy ขั้นตอนแรกของการสำรวจการฝังศพกลุ่มของยุคสำริดเสร็จสิ้นแล้ว ในระหว่างการทำงานชุดนี้ส่วนบนของเนินถูกสำรวจโดยเครื่องมือพิเศษที่อนุญาตให้มีการลงทะเบียนขวดหลุมที่อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของวัฒนธรรม Kura-Araxes

Lanery เน้นว่าในแง่ของการศึกษาวัฒนธรรม Kur-Araks การฝังศพที่ไม่เหมือนใครที่ค้นพบใต้ส่วนบนของเนินถือเป็น "ปรากฏการณ์อาเซอร์ไบจัน" ของยุคทองสัมฤทธิ์แรก

ตัวอย่างวัสดุที่ค้นพบจะถูกนำเสนอต่อห้องปฏิบัติการชั้นนำของโลกเพื่อการศึกษาที่หลากหลาย สำหรับฤดูการท่องเที่ยวในปีหน้ามีการวางแผนเพื่อตรวจสอบห้องฝังศพรวมที่ค้นพบใต้ส่วนบนของเนิน

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง