Apple ต้องการให้คุณรู้สึกไม่เพียงพออย่างไร

19
05月

goals.png
คุณไม่มีเป้าหมายใช่ไหม คุณไม่มีข้อ? คุณไม่มีอะไร ภาพหน้าจอของ Apple / YouTube โดย Chris Matyszczyk / CNET

ทุกวันเป็นการต่อสู้เพื่อตัวเอง

มีความคาดหวังมากมายมีแรงกดดันจากภายนอกมากมายที่จะแสดงและทำตาม

บางครั้งทุกอย่างดูเหมือนจะขัดแย้งกัน เป็นตัวของตัวเอง แต่เป็นเหมือนไมค์ ดื่มอะไรก็ตามที่คุณต้องการ แต่ถ้าคุณไม่ดื่ม Gatorade

มันน่าแปลกใจที่เราไม่ได้บ้า มันน่าแปลกใจน้อยกว่าที่เราเป็น

แม้ว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันแทบจะไม่สามารถทำงานได้ คุณเห็นไหมว่า Apple เริ่มปล่อยโฆษณาที่แนะนำว่าชีวิตของฉันไม่มีอะไรมากไปกว่าไอที่ป่อง

มันเริ่มต้นด้วย

หนึ่งในตัวนำที่มีชื่อเสียงและนักแต่งเพลง Esa-Pekka Salonen ได้แสดงการโกนหนวด อย่างที่ฉันรู้สึกมั่นใจว่านี่เป็นสิ่งที่ฉันสามารถทำได้นั่นคือเขากำลังสร้างเพลงใหม่บน iPad Air ของเขา ทุกที่.

ดู Esa-Pekka ที่สนามบิน เขาเป็นแรงบันดาลใจ เขากำลังเขียนอะไรใหม่ ๆ ดู Esa-Pekka ด้านนอกร้านอาหาร ใช่เขาโบกมือให้กับเครื่อง Apple ของเขามากขึ้น มือเดียว.


ฉันเขียนจดหมายยืนขึ้นไม่ได้ และฉันไม่ได้นำ iPad Air ไปที่ร้านอาหาร ฉันพลาดเรือวัฒนธรรมหรือไม่?

หากน้ำผลไม้ที่สร้างสรรค์ของฉันไม่ล้นอย่างต่อเนื่องนี่หมายความว่าในสำนวนล่าสุดและฉลาดมากของ Apple ว่าฉันไม่ได้มีส่วน "กลอน" ในนวนิยายที่ร่ำรวยของชีวิตหรือไม่?

โฆษณา iPad Air ชิ้นที่สองเสนอ Cherie King นักเขียนการเดินทางคนหูหนวก เธอเดินไปทั่วโลกเครื่องจักรของเธอที่กวักมือเรียกและสะโพก เธอใช้ไอแพดแอร์เพื่อทำทุกอย่างตั้งแต่พูดคุยกับชายหล่อไปจนถึงบล็อกการแปลไปจนถึงทวีตไปจนถึงการถ่ายภาพทิวทัศน์ที่สวยงาม

ข้อเหล่านี้กลายเป็นคำสาปของฉัน

ฉันทำอะไรกับชีวิตของฉัน ทำไมฉันถึงไม่เขียนโพสต์บล็อกในขณะที่เขียนซิมโฟนี? ทำไมฉันไม่ FaceTime ในหลายภาษาพร้อมกัน มีสถานที่ที่ฉันสามารถจดสิทธิบัตรข้อของฉันเพื่อที่ไม่มีใครขโมยมันได้หรือไม่ เมื่อฉันตัดสินใจว่าข้อของฉันคืออะไรแน่นอน

ฉันไม่ได้นอนหนึ่งสัปดาห์หลังจากโฆษณาเหล่านั้นออกมา ซอมบี้ปรากฏขึ้นในตอนกลางคืนหยดเลือดบนหน้าผากและเปล่งเสียงดังกล่าว: "คุณทำอะไรกับชีวิตของคุณ? ไม่น่าแปลกใจที่ผู้หญิงไม่ต้องการคุณคุณเป็นคนขี้เกียจ

ฉันคิดว่าฉันจะได้ดุลยภาพกลับมาอีกเล็กน้อย ฉันเริ่มดูต้นฉบับที่เกือบจะเป็นหนังสือเล่มสุดท้ายที่ฉันเขียน ใช่ฉันสามารถมีข้อ มันอาจเป็นมิติเดียว แต่ฉันสามารถเรียกมันว่าเป็นข้อเดียวได้ไหม

แล้วแอปเปิ้ลก็บอกฉันว่าฉันอ้วนไก่

ฉันพยายามไม่ส่องกระจกมากที่สุด แม้แต่ตอนที่โกนหนวดฉันก็ยังรู้สึกว่าตอซังอยู่ที่นิ้วมือของฉันแทนที่จะมองมัน

ใช่อาจมีมือจับหรือสองอัน แต่ "ความรักที่จับ" นั้นน่ารักยิ่งกว่าคำว่า "ไก่อ้วน"

ตอนนี้ฉันรู้สึกอ้วนทางคลีนิค สำหรับแอปเปิ้ล ในแมคโครไบโอติกหนึ่งโฆษณาที่ทำให้เกิดความรู้สึกผิด

โฆษณานี้ไม่เพียง แต่บอกฉันว่าฉันอ้วน มันบอกว่าถ้าฉันไม่ได้กระโดดขึ้นและลงบนเตียงตอนห้าโมงเช้าในขณะที่คนรักของฉันหลับฉันไม่ได้เป็นคนในวันนี้

ฉันมีน้ำหนักเกินมาตรฐานในสังคม

ก่อนฟ้าสางฉันควรปรึกษากับสุขภาพ gizmo บน iPhone ของฉันเพื่อตรวจสอบใครจะรู้ความดันโลหิตของฉันระดับน้ำตาลในเลือดและสีผิวของฉัน

และถ้าฉันไม่ได้ใช้ iPhone เพื่อตรวจสอบทุกแง่มุมของสุขภาพของฉันและ, um, ประสิทธิภาพฉันจะเป็นคนขี้เกียจอ้วนตลอดชีวิตของฉัน

ฉันไม่สามารถยืนบนมาตราส่วนห้องน้ำได้โดยไม่ต้องกำ iPhone และตรวจสอบว่าอะไรคือความคืบหน้าหรือถอยหลังของ blubber ของฉันในช่วง 30 วันที่ผ่านมา?

แม้ว่าฉันจะไปเล่นกอล์ฟก็ไม่สำคัญว่าฉันจะตีตรง ฉันต้องดาวน์โหลดแอพของ iPhone ที่บอกความเร็วของคลับที่แม่นยำ - หรือว่าเป็นมุมหมุนสะโพก? - ในขณะที่ฉันตีลูก

และถ้าฉันไม่ได้ใช้ iPhone ของฉันที่โรงยิมฉันก็ตรงไปตรงมาเป็นคนโง่โยกเยก มันสามารถแสดงให้ฉันเห็นถึงวิธีที่สมบูรณ์แบบในการซิทอัพและสิ่งของที่คุณวางเท้าไว้กับสลิงและทำเหมือนจระเข้ที่ถูกขังอยู่

สิ่งสำคัญคือตามโฆษณานี้คือต้องบรรลุเป้าหมายของฉัน

ฉันต้องได้รับการแจ้งเตือนของ iPhone เพื่อบอกฉัน จากนั้นฉันก็รู้สึกว่าเพียงพอในฐานะมนุษย์ อย่างน้อยวันนี้ก่อนที่ฉันจะต้องกระโดดขึ้นไปบนคนรักของฉันนอนหลับอีกครั้ง

แต่นี่คือปัญหา: ฉันจะมีเป้าหมายได้อย่างไรเมื่อฉันไม่มีข้อ?

หรือฉันควรตัดสินใจเกี่ยวกับเป้าหมายของฉัน - คอรัสของฉันตามเดิม - จากนั้นเริ่มตัดสินใจว่าจะใช้ iPad Air ของฉันเพื่อเขียนข้อที่เติมเต็มหรือไม่

ฉันแค่รู้สึกสับสน ฉันแค่รู้สึกไม่เพียงพอ ฉันคิดว่าฉันจะกลับไปนอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก