การเรียกเก็บเงิน 'แบบย่อ' ของ Vodafone มีค่าใช้จ่ายมากกว่า

19
05月

Vodafone กำลัง ในการย้ายที่จะเห็นลูกค้าจำนวนมากคิดค่าบริการเพิ่มเติมสำหรับการโทรที่พวกเขาทำ

ขณะนี้เครือข่ายสีแดงจะคิดค่าบริการแชทแชทแบบดาวน์ไลน์ของคุณภายในวินาที แต่จะเปลี่ยนเป็นอัตราต่อนาทีตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม "หากการโทรของคุณมีความยาว 1 นาทีและ 37 วินาที" Vodafone อธิบายบนเว็บไซต์ "จะถูกเรียกเก็บเงินเป็น 2 นาที"

การเคลื่อนไหวได้รับการออกแบบ - เครือข่ายบอกว่า - เพื่อให้สิ่งต่าง ๆ "ง่ายขึ้น" เนื่องจากง่ายกว่าที่จะนับว่าคุณมียอดคงเหลือเหลืออยู่กี่นาทีกว่าจะจำได้เช่นกัน

Vodafone ว่าจะไม่มีการปัดเศษการชาร์จลงในนาทีที่ใกล้ที่สุดตัวอย่างเช่นการโทรของคุณใช้เวลา 1 นาที 2 วินาที ในสถานการณ์ดังกล่าวคุณยังคงมีเวลา 2 นาทีที่จะหักเครดิตที่มีอยู่ของคุณ - เพิ่มราคาของการโทรนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์

ของทีมเทคโนโลยีหนึ่งคนของ Vodafone กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นเพื่อทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้น - แทนที่จะพยายามหาว่ามีค่าใช้จ่ายเพียงไม่กี่วินาทีคุณสามารถดูได้จาก คิดค่าบริการเป็นนาที "

"อย่าอุดหนุนเรา" ลูกค้ารายหนึ่งตอบกลับ "สิ่งนี้กำลังได้รับการแนะนำเพื่อสร้างรายได้ให้กับ VF บริสุทธิ์และเรียบง่าย แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรที่ง่ายไปกว่าความจริงที่ว่าลูกค้า PAYG จะจ่ายค่าโทรศัพท์เป็นหลัก"

สีส้มโดยเปรียบเทียบปัจจุบันมีค่าโทรขั้นต่ำ 1 นาทีจากนั้นเรียกเก็บเงินครั้งที่สองหลังจากนั้น

ปรับปรุง : Vodafone ได้รับการติดต่อกับความคิดเห็นต่อไปนี้:

"เรากำลังเปลี่ยนแปลงราคาของการจ่ายเงินตามที่เราให้บริการตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2013 การโทรไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือและโทรศัพท์พื้นฐานในสหราชอาณาจักร (เริ่มตั้งแต่ 01,02,03) รวมถึงการโทรไปยังหมายเลขระหว่างประเทศและข้อความเสียงจะถูกปัดเศษ จนถึงนาทีที่ใกล้ที่สุด

"คู่แข่งของเราหลายรายเสนอแผนราคาที่เรียกเก็บในลักษณะนี้เราเชื่อว่าด้วยการเสนอข้อเสนอด้วยค่าเผื่อเผื่อแผ่นาทีเรายังคงนำเสนอลูกค้าของเราอย่างคุ้มค่าตัวอย่างเช่นแพ็คเกจ Talk Freebee ของเรารวม 1,000 นาทีใน 30 วันเมื่อ ลูกค้าเติมเงิน 10 ปอนด์และ Vodafone Freedom Freebee รวม 100 นาทีและ 300 ข้อความเมื่อลูกค้าเติมเงิน 10 ปอนด์ "

คุณไม่มีความสุขกับการเปลี่ยนแปลงของ Vodafone หรือว่ามันคุ้มค่าที่จะจ่ายเงินเพิ่มเพื่อรู้เครดิตของคุณในไม่กี่นาทีแทนที่จะเป็นวินาที? แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็นหรือบน นาทีสุดท้าย

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก